Địa phương thứ 7 có dịch tả lợn Châu Phi

RFA 03-02-2019
7-asf-hd Ảnh minh họa: Một người đang chở lợn đến lò mổ ở Hà Nội
AFP

Hải Dương là địa phương thứ 7 tại Việt Nam xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tính đến thời điểm này.

Tin tức từ Việt Nam vào ngày 2 tháng 3 dẫn nguồn từ Cục Thú Y, Bộ Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn (NN-PTNT) Việt Nam rằng tại Hải Dương đã xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên vào ngày 1 tháng 3.

Cụ thể ổ dịch được phát hiện tại một hộ chăn nuôi gia đình ở xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn.

Sau khi xác định mẫu bệnh phẩm dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi, lực lượng thú y và cơ quan chức năng địa phương tiến hành chôn tiêu hủy hơn 90 con lợn của hộ chăn nuôi vừa nêu.

Vào chiều ngày 2 tháng 3, Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng NN-PTNN Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi ở đó.

Tính đến nay trên cả nước Việt Nam có 7 tỉnh, thành chính thức xác nhận xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đó là các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Dương và hai thành phố Hải Phòng, Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.