Hà Nội tạm dừng cấp phép các lễ hội âm nhạc sau vụ dùng ma túy quá liều

RFA
2018-09-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
7 người chết, 5 người bị hôn mê do sử dụng ma túy tại lễ hội âm nhạc điện tử "Du hành đến mặt trăng", vào tối ngày 16/09/18 ở Hà Nội.
7 người chết, 5 người bị hôn mê do sử dụng ma túy tại lễ hội âm nhạc điện tử "Du hành đến mặt trăng", vào tối ngày 16/09/18 ở Hà Nội.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình dantri.com.vn

7 người chết, 5 người bị hôn mê do sử dụng ma túy tại lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành đến mặt trăng” , được tổ chức vào tối ngày 16 tháng 9 ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Truyền thông trong và ngoài nước, vào ngày 17 tháng 9 dẫn nguồn từ chính quyền quận Tây Hồ cho biết công an đang điều tra vụ việc và 7 thanh niên tử vong bị nghi do sốc thuốc, do các nạn nhân đều dương tính với ma túy theo kết quả xét nghiệm ban đầu.

Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Nguyễn Văn Viện, nói với AFP rằng công an đang cố gắng điều tra xem loại ma túy mà các thanh niên này sử dụng là loại nào và ai là người đã mang thuốc vào lễ hội âm nhạc điện tử ở Công viên nước Hồ Tây.

Giới chức chính quyền Hà Nội còn cho biết thêm số thanh niên bị tử vong ở độ tuổi 20 và 5 người bị hôn mê, được cấp cứu ở bệnh viện ở lứa tuổi từ 18 đến 30.

Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành đến mặt trăng” (Trip to the Moon), được quảng bá là sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 (gọi tắt là VEW) năm thứ ba liên tiếp.

Tại buổi họp báo được tường thuật trực tuyến trên mạng xã hội vào chiều ngày 17 tháng 9, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ tạm dừng cấp phép tổ chức các lễ hội âm nhạc tương tự sau vụ việc này.

Ý kiến (1)
Share

Dân chơi cầu muối

nơi gửi Hanoi

Những cái chết này đúng qui trình. Ăn chơi thoải mái, ma túy tự do ngay giũa thủ đô của bác. Học hành không lo, tối ngày chân dài chân cụt, hoa hôi hoa hậu. Thanh niên được đảng định hướng như thế thì kết cục như thế, có gì sai. Chỉ tội nghiệp những con thiêu thân, lao vào lửa mà không biết.
Loạn giáo dục, loạn y tế, hai bờ chặn cuối cùng của đạo đức xã hội.
Ôi thôi, đất nước tôi.

17/09/2018 09:13

Xem toàn trang