79 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày dịp 30/4

RFA
2018.05.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tainangiaothong_304 Một vụ tai nạn giao thông xảy ra hôm 1/5/2018 tại Đồng Nai.
Courtesy of Vietnamnet

Trong vòng 4 ngày dịp 30/4/2018 và 1/5, đã có 113 vụ tai nạn giao thông chủ yếu là đường bộ đã xảy ra tại Việt Nam, khiến 79 người tử vong.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố số liệu vừa nêu hôm 2/5; đồng thời cho biết năm nay đã giảm 12 vụ tai nạn, giảm 19 người chết, và giảm 11 người bị thương so với dịp 30/4 năm ngoái.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia còn cho biết cơ quan này nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin ngắn từ người dân phản ánh về việc xe khách chở quá số lượng, nhồi nhét người và thu tiền quá giá vé quy định. Tình trạng này được nói tập trung ở các tuyến xe khách phía Bắc như tại Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Yên Bái.

Các đô thị lớn như Sài Gòn và Hà Nội vào 4 ngày qua cũng được cho biết đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng tại một số tuyến quốc lộ, đường vành đai, cửa ngõ, và tại các trạm thu phí.

Riêng tại Sài Gòn, lượng người về quê đông khiến các bến xe trong dịp 30/4 năm nay luôn chật cứng hành khách.

Bên cạnh đó là hiện tượng một số địa điểm du lịch tại Đà Nẵng, Hạ Long có mật độ giao thông đột ngột tăng mạnh khiến các nút giao thông cửa ngõ ùn tắc.

Tờ Vnexpress loan tin cho biết trong 4 ngày vừa qua, cảnh sát giao thông đã xử lý gần 26 ngàn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông và phạt tiền hơn 13 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.