86 ngư dân Việt cầu cứu ở Philippines vì tàu hết nhiên liệu

RFA
2019.11.11
tau-ca-630 Ảnh minh họa: Một tàu cá của ngư dân Việt Nam đang tránh bão.
File photo

86 ngư dân trên 2 tàu cá của Quảng Ngãi tránh bão số 6, ở cảng của Philippines đang lâm vào tình trạng cạn kiệt nhiên liệu và lương thực.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 11/11.

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ngãi khi trả lời báo chí cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao xem xét hỗ trợ 2 tàu cá đang mắc kẹt ở Philippines.

Được biết, khi bão số 6 ập đến, 2 tàu cá Quảng Ngãi số hiệu: QNg 90594 TS với 41 ngư dân và QNg 90909 TS với 45 ngư dân di chuyển vào cảng của Philippines neo đậu nhằm tránh bão. Hiện 2 tàu này đều cạn kiệt nhiên liệu và lương thực.

Theo ông Nguyễn Tăng Bính, ngoài 2 tàu trên, Quảng Ngãi còn 9 tàu cá khác với 217 lao động cũng đang ở vùng biển Philippines, khi thời tiết thuận lợi sẽ quay về địa phương.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho biết trong 24 giờ qua, mực nước các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đang lên, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão nên khu vực Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Được biết, khi bão số 6 áp sát đất liền vào ngày 10/11, gần 4.000 ngư dân Quảng Ngãi còn ở ngoài biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.