Công ty đón du khách Trung Quốc mặc áo “đường lưỡi bò” bị xử phạt

RFA
2018-07-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khách Trung Quốc mặc áo có in hình đường lưỡi bò tại sân bay Cam Ranh 13/5/2018.
Khách Trung Quốc mặc áo có in hình đường lưỡi bò tại sân bay Cam Ranh 13/5/2018.
Courtesy of Facebook

Công ty lữ hành để khách mặc áo 'đường lưỡi bò' nhập cảnh Việt Nam vừa bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động. Truyền thông trong nước loan tin này ngày 6 tháng 7 năm 2018.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ thông báo của Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam đã bị xử phạt hơn 42 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Theo thông báo, Công ty Aladin đã vi phạm, không thực hiện thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, không có hợp đồng bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện du lịch, sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch trái phép.

Hôm 13 tháng 5 vừa qua, Công ty Aladin Việt Nam tổ chức tour 5 ngày cho đoàn khách Trung Quốc đến Nha Trang du lịch. Khi nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh, cơ quan chức năng phát hiện 14 người mặc áo in hình bản đồ Trung Quốc và "đường lưỡi bò". Nhóm khách này khai báo đã mua số áo này tại khu chợ ở Trung Quốc.

Đường đứt khúc 9 đoạn hay còn gọi là “đường lưỡi bò” do Trung Quốc tự vẽ ra để đòi chủ quyền gần như toàn bộ diện tích Biển Đông. Khu vực này cũng là nơi một số nước trong khu vực cũng đòi chủ quyền bao gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Cơ quan chức năng Việt Nam từng phát hiện nhiều vụ du khách Trung Quốc sử dụng hộ chiếu có in bản đồ với đường lưỡi bò, hay bản đồ do Trung Quốc phát hành vào Việt Nam với hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Xem toàn trang