Cháy chung cư Bangkok: 9 người Việt bị thương, 1 người Việt tử nạn

RFA
2018.04.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
chay.jpeg Lực lượng cứu hoả sơ tán người dân trong cuộc hoả hoạn hôm 03 tháng 04 năm 2018
Courtesy Bangkokpost

Một vụ hoả hoạn  xảy ra vào rạng sáng ngày 3 tháng 4 tại một chung cư cũ ngay trung tâm thủ đô Bangkok (Thái Lan) khiến cho hơn 60 người bị thương và ít nhất 3 người thiệt mạng. Trong số nạn nhân có 9 người Việt Nam bị thương và 1 người Việt tử nạn.

Tin nêu rõ vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng giờ địa phương tại toà nhà chung cư cũ 14 tầng với 180 căn hộ và khoảng 300 cư dân. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện tại tầng 5. Ngay sau khi phát hiện cháy, lính cứu hoả đã có mặt để chữa cháy và sơ tán những người mắc kẹt bên trong. Hiện những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không nguy hiểm đến tính mạng

Sau vụ cháy, thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang đã đến hiện trường thị sát và ra lệnh tạm thời phong toả chung cư trước khi hoạt động cứu nạn, cứu trợ hoàn tất và đảm bảo chung cư an toàn cho cư dân. Đồng thời yêu cầu rà soát lại toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy ở các khu vực đông dân cư trong thành phố bởi Thái Lan đang vào mùa khô nóng rất dễ xảy ra cháy nổ.

Theo giới chức địa phương, chung cư được xây dựng cách đây 30 năm, hệ thống phòng cháy chữa cháy của chung cư không tốt nên đã dẫn đến hậu quả chết người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.