Khách du lịch Việt Nam bị câu lưu khi thực hiện nghi thức tôn giáo trong công viên Angkor

RFA
2018-08-09
Share
angkorwatt-capture11111_700.jpg Hướng dẫn viên du lịch đang tranh cãi với bảo vệ sau khi du khách Việt Nam bị cản trở việc thực hiện nghi thức tôn giáo trong Công viên Khảo cổ Angkor.
Screen capture

Một nhóm khách du lịch Việt Nam và hướng dẫn viên người Campuchia đã bị giữ lại để thẩm vấn hôm thứ Tư, ngày 8 tháng 8 sau khi họ thực hiện nghi thức tôn giáo bị cấm trong Công viên Khảo cổ Angkor ở Siem Reap.

Tờ Phnompenhpost đưa tin này 1 ngày sau đó. Theo đoạn video đăng tải trên Facebook, các nhân viên an ninh đã tạm dừng buổi lễ bên trong đền Angkor Wat sau một cuộc tranh cãi giữa các viên chức công viên và hướng dẫn viên.

Đoạn clip cho thấy hướng dẫn viên tranh cãi do bênh vực đoàn khách của mình, nói rằng họ chỉ đang thực hiện niềm tin của họ, và bảo vệ không có quyền ngăn chặn họ.

Phát ngôn viên Long Kosal của công viên cho biết hành động này bị cấm vì nhóm không được phép của các cơ quan chức trách trực thuộc công viên này.

Theo lời ông Long Kosal, trước khi thực hiện bất kỳ nghi thức nào trong đền thờ, phải có sự cho phép của chính quyền. Không chỉ ở Đền Angkor Wat mà còn ở bất kỳ ngôi đền nào khác. Ông nói thêm các quan chức tìm hiểu tất cả sự kiện trước khi cho phép.

Đại diện công viên cho biết những người vi phạm không bị những hình phạt nghiêm trọng nhưng họ sẽ bị theo dõi khi họ đi bất cứ đâu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang