Trung Quốc cảnh báo công dân của họ tại Việt Nam cẩn thận

RFA
2018-06-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh người dân Sài Gòn xuống đường phản đối dự thảo luật đặc khu ngày 10-6-2018
Hình ảnh người dân Sài Gòn xuống đường phản đối dự thảo luật đặc khu ngày 10-6-2018
Courtesy of Facebooker

Trung Quốc lên tiếng cảnh báo công dân của họ tại Việt Nam sau khi xảy ra những cuộc biểu tình ở quy mô lớn tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam trong mấy ngày qua nhằm phản đối về Dự thảo Luật Đặc khu hành chính kinh tế cho thuê đất 99 năm. Theo nhiều người khi thông qua dự thảo luật này thì những đặc khu kinh tế đó sẽ rơi vào tay người Trung Quốc dẫn đến sự lệ thuộc mà những người phản đối gọi là ‘thảm họa Bắc Thuộc’.

Reuters loan tin vào ngày 11 tháng 6. Theo đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội ra thông báo trên trang web rằng họ đang theo dõi sát những diễn tiến liên quan và nhắc nhở công dân Trung Quốc ở Việt Nam phải chú ý đến an ninh khi đi lại.

Thông cáo cũng đề cập đến các cuộc biểu tình bị cho là " tụ tập đông người bất hợp pháp" với mục đích "chống Trung Quốc".

Reuters cũng loan tin hơn 100 người biểu tình đã bị bắt và hàng chục cảnh sát bị thương tại một cuộc biểu tình lớn ở miền Trung Việt Nam hôm Chủ Nhật, một trong rất nhiều cuộc biểu tình trên toàn quốc chống lại các đặc khu kinh tế.

Xem toàn trang