Trung Quốc hỗ trợ tàu cá lấn sâu vào biển Việt Nam

RFA
2018.05.22
ngư dân Một ngư dân Quảng Ngãi kể lại chuyện bị tàu cá Trung Quốc cướp tài sản.
Screenshot of tuoitre.vn

Tàu cá Trung Quốc được sự hỗ trợ của lực lượng chuyên trách đã vào sâu trong vùng biển Việt nam, cách đảo Lý  Sơn chỉ khoảng 40 đến 50 hải lý để đánh bắt cá trái phép trong các tháng đầu năm 2018.

Đó là phát biểu của Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nêu ra vào sáng thứ Ba, ngày 22.5.2018 tại buổi thảo luận ở tổ Quốc hội về báo cáo kinh tế - xã hội và được báo trong nước trích dẫn cùng ngày.

Thượng tướng Lê Chiêm nói cụ thể  là tháng 4 vừa qua, có 3 vụ tàu Trung Quốc vào sâu trong lãnh hải Việt Nam, có vụ lên tới vài ba chục tàu, có lúc ngư dân Trung Quốc chỉ cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 30 hải lý.

Thượng tướng Lê Chiêm cho rằng đây là thủ đoạn tuyên truyền và xâm lấn, tuyên bố chủ quyền trên biển, thực thi đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.