Khách Trung Quốc đến Nha Trang tăng vọt trong 5 tháng đầu năm

RFA
2018.06.28
khach TQ Du khách Trung Quốc tại Nha Trang
RFA

Khách Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hoà đạt 147.500 lượt, tăng 164%, đứng đầu trong dòng khách quốc tế đến thành phố này trong tháng 5 năm 2018.

Thống kê do Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà cho biết hôm thứ Năm, 28/6/2018.

Cũng theo thống kê này, trong tháng 5 năm nay, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà đã phát hiện hàng loạt người Trung Quốc lao động trái phép tại các cửa hàng kinh doanh buôn bán trên địa bàn thành phố Nha Trang. Nhiều cửa hàng trên địa bàn thành phố này bị xử phạt vì sai phạm đặt biển hiệu kinh doanh, quảng cáo tiếng Trung Quốc và tiếng Nga.

Tổng Cục Thống kê Việt Nam cho biết trong 5 tháng đầu năm nay lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 6,7 triệu lượt. Riêng trong tháng 5 là hơn 1 triệu 160 lượt. Lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 2 triệu 150 ngàn lượt.

Số khách đến Việt Nam bằng đường bộ được thống kê tăng gần 65% so cùng thời kỳ năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.