Bàn cãi về số lượng quân hàm giám đốc công an địa phương

RFA
2018-11-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Họp Quốc hội
Họp Quốc hội
RFA

Quốc Hội Việt Nam vào chiều ngày 6 tháng 11 thảo luận về dự thảo Luật Công an Nhân Dân sửa đổi.

Nội dung về quy định liên quan đến cấp bậc hàm, đặc biệt là cấp tướng nêu ra trong dự luật được chú ý nhiều nhất.

Theo tin trong nước cho biết, Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho rằng nên đề nghị quy định về cấp bậc hàm cao nhất là trung tướng đối với các đơn vị thuộc Bộ, cấp bậc hàm thiếu tướng đối với giám đốc công an tỉnh. Có 1 số ý kiến đề nghị cấp bậc hàm cao nhất đối với vị trí công an tỉnh là đại tá, bảo đảm tương đương quân hàm của chỉ huy quân sự địa phương theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Dự thảo luật quy định Bộ Công an sẽ có tối đa 201 tướng, trong đó có 1 đại tướng là bộ trưởng, tối đa 6 thượng tướng là thứ trưởng.

Tại buổi thảo luận, một số ĐBQH như ĐB Cao Đình Thưởng (Phú Thọ), ĐB Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp) cho rằng cần lưu ý số lượng phong hàm theo quy định là nhiều. Ông Phạm Văn Hoà cho rằng cần cân nhắc số thiếu tướng không quá 3 người với Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội và TP HCM với lý do “cùng là phó giám đốc mà người được quân hàm Thiếu tướng, người kia thì không”.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Hãy cắt giảm 50% lực lượng Công an !
Tiết kiệm được ngân sách quốc gia.
Nhân dân tiết kiệm được thuế " hối lộ "!

Nhân dân Việt nam cần Lên Tiếng đòi hỏi Quốc Hội cắt giảm 50% lực lượng tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền, Chó Vàng, Chó Xanh, Chó Đen, chó Phản Chủ, chó Điên đang chạy lang thang " cắn bậy " nhân dân ngày đêm.

Đời sống An Bình của nhân dân sẽ tăng 500%.

Nhân dân cần đòi hỏi tăng 100 % lực lượng cô giáo, thầy giáo, giáo sư, bác sĩ, y tá, và tăng lương 100% cho lực lượng này thì càng tốt.

Tại sao không thuê dùng lực lượng sinh viên ưu tú, tốt nghiệp đại học đang phải lái xe Ôm, đi làm thầy giáo, cô giáo, giáo sư, bác sĩ, y tá ...

Quốc Hội bớt Ngủ, bớt Gật đi, cho Dân nhờ !
Nhân dân Việt Nam chỉ muốn " Kinh tế Thị Trường, định hướng An Sinh Xã Hội ", không muốn cái đuôi Khỉ " định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa ".

Nam mô A Di Đà Phật !
Không biết cho đến khi nào Đảng Khỉ
tự " giác ngộ ", tự " diễn biễn ", tự
" chuyển hóa ", tự " tiến hóa " thành Đảng " Tôn Ngộ Không ".

06/11/2018 15:08

Xem toàn trang