Một Facebooker bị bắt với cáo buộc xuyên tạc Thượng đỉnh Trump-Kim

RFA 03-02-2019
po-nk-em Ảnh minh họa: Hai công an bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên hôm 26/2/2019
AFP

Ông Nguyễn Văn Công Em, một người sử dụng mạng xã hội Facebook, bị bắt khẩn cấp và nơi ở bị khám xét với cáo buộc sử dụng các tài khoản Facebook xuyên tạc những nội dung Hội nghị Thượng đỉnh Trump-Kim diễn ra ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28 tháng 2.

Truyền thông trong nước loan tin vào ngày 2 tháng 3 dẫn phát biểu của Trung Tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Phòng Tham Mưu Công an Bến Tre rằng Cơ quan An Ninh Điều Tra của tỉnh này thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Ông Nguyễn Văn Công Em hôm 28 tháng 2.

Cơ quan chức năng nói rằng sau khi khám xét nơi ở của Ông Nguyễn Văn Công Em đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu bị cho liên quan đến hành vi ‘tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước.’

Cụ thể theo thông tin từ Cơ quan An Ninh Điều Tra, Công an Tỉnh Bến Tre thì Ông Nguyễn Văn Công Em sử dụng 4 tài khoản Facebook khác nhau để đăng, chia sẻ bài viết và phát trực tiếp một số video bị cho có nội dung xuyên tạc Thượng đỉnh Mỹ- Trung, đồng thời có kêu gọi biểu tình trong thời điểm sự kiện này diễn ra ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Công Em sinh năm 1971 và cư trú tại ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.

Một số người sử dụng Facebook trong thời gian qua cũng bị cơ quan chức năng làm việc hay phạt tiền với cáo buộc sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội này để tuyên truyền chống đảng cộng sản Việt Nam, chỉ trích chính phủ Hà Nội, kêu gọi biểu tình.

Đó là trường hợp các Facebooker Đặng Trí Thức, 54 tuổi, và Ông Phan Chí Toàn 35 tuổi cũng ở Bến Tre; Facebooker Trần Ngọc Phúc, sinh năm 1988, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.