Lọc dầu Nghi Sơn ra sản phẩm đầu tiên

RFA
2018-05-02
Share
Nghi Son Ông Turki Alajmi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn vui mừng đón lô sản phẩm đầu tiên.
Courtesy of thanhnien.vn

Lô sản phẩm thương mại đầu tiên, xăng RON 92 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được xuất xưởng thành công vào ngày đầu tháng 5/2018.

Việc dự án đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đóng góp trên 8% tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Thanh Hóa, giúp tăng ngân sách cho địa phương trên 9.000 tỷ đồng.

Truyền thông trong nước dẫn lời ông Turki Alajmi, Tổng Giám đốc Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết dự kiến đến ngày 13/5 sẽ có 2 sản phẩm lọc hoá dầu tiếp theo được ra mắt.

Dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn khởi công vào tháng 10.2013 và hoàn thành vào tháng 4.2017, sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới về lọc dầu.

Đây là dự án lọc hoá dầu có tổng mức đầu tư lên tới gần 9,3 tỉ USD với công suất giai đoạn 1 là 200.000 thùng dầu thô một ngày, tuwowgn đương 10 triệu tấn dầu thô/ năm.

Dự án gồm 4 nhà đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI; Công ty Idemitsu Kosan và Công ty Hoá chất Mitsui của Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang