Indonesia không áp thuế chống bán phá giá tôn màu của Việt Nam

RFA
2018-09-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sản phẩm tôn màu của Việt Nam
Sản phẩm tôn màu của Việt Nam
Courtesy of internet

Truyền thông trong nước ngày 27 tháng 9 trích dẫn thông tin từ Thương vụ Việt nam tại Indonesia cho biết Uỷ ban chống bán phá giá Indonesia (KADI) hôm 25 tháng 9 gửi thông báo đến Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thông báo chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu của Việt Nam

Đạu diện Cục Phòng vệ thương mại cũng khẳng định KADI đã chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống bán phá giá với tôn màu của Việt Nam.

Vụ việc do công ty PT NS BlueScope của Indonesia đưa ra từ ngày 23/12/2016. Công ty này kiện sản phẩm tôn màu của Việt Nam và Trung Quốc nhập vào Indonesia phá giá thị trường gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.

Điều tra được xác định từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2016. Vào ngày 7/6/2018, KADI xác định các sản phẩm tôn màu bị điều tra của Việt Nam bán phá giá vào thị trường Indonesia và đề nghị áp dụng biện pháp chống bán phá giá trong khoảng thời gian 5 năm.

Tuy nhiên, sau khi xem xét các tác động của biện pháp tới lợi ích kinh tế xã hội, KADI đã chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống bán phá giá với tôn màu của Việt Nam.

Xem toàn trang