Nhật Bản chính thức nới lỏng nhập cảnh cho Việt Nam

RFA
2020.07.23
Nhật Bản Nhật Bản cũng dự kiến nối lại các đường bay vào cuối tháng này -Hình minh hoạ
AFP

Chính phủ Nhật Bản chính thức quyết định nới lỏng nhập cảnh cho Việt Nam và Thái Lan.

Truyền thông trong nước trích lời của Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết vào ngày 23 tháng 7.

Theo đó, đối tượng được nới lỏng nhập cảnh là những người có mục đích thương mại ngắn hạn, lưu trú dài hạn với đối tượng kinh doanh, trí thức, ngoại giao, lao động có trình độ cao…

Ngoại trưởng Motegi cho biết lý do Việt Nam được nới lỏng đợt đầu tiên là vì Việt Nam đã ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 và có mong muốn sớm tái mở giao thương đối với các quốc gia trên thế giới.

Những đối tượng nhập cảnh Nhật Bản với mục đích thương mại, lý do đặc biệt đều phải có giấy chứng nhận sức khỏe đã kiểm tra PCR trước khi xuất cảnh. Sau khi đến Nhật Bản sẽ phải kiểm tra một lần nữa, nếu âm tính với virus mới đủ điều kiện nhập cảnh. Các hoạt động tại Nhật Bản sẽ được giám sát. Riêng với những đối tượng cư trú dài hạn phải cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày.

Cũng trong đợt này, Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết dự kiến các chuyến bay cũng sẽ được nối lại sớm nhất vào cuối tháng này.

Tính đến ngày 23/7, Việt Nam đã qua 98 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và 365/408 người nhiễm COVID-19 đã bình phục.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 23/7, Bộ Y tế Việt Nam công bố thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại Việt Nam lên 412 người. Theo Bộ Y tế, cả 4 bệnh nhân này đều được cách ly ngay sau nhập cảnh, nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.