Kiến nghị giao Bộ Công an điều tra Đạm Ninh Bình

RFA
2018.05.03
Đạm Ninh Bình Dự án nhà máy sản xuất Đạm Ninh Bình bị đề nghị giao cho Bộ Công An điều tra về những sai phạm.
Courtesy of dantri.com.vn

Dự án nhà máy sản xuất Đạm Ninh Bình, một trong 12 dự án thua lỗ nặng của Bộ Công Thương, bị đề nghị giao cho Bộ Công An điều tra về những sai phạm.

Thanh tra Chính phủ hôm thứ Năm ngày 3 tháng 5 cho biết đã trình văn bản lên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về việc xử lý những sai phạm tại dự án nhà máy sản xuất Đạm Ninh Bình và Công ty TNHH Một thành viên Đạm Ninh Bình.

Văn bản của Thanh tra Chính phủ ghi rõ sau khi có kết quả xử lý của Bộ Công thương, Kiểm toán nhà nước và Bộ Công an, nếu còn có những nội dung cần thiết để xử lý, Thanh tra chính phủ sẽ tiến hành thanh tra theo chỉ đạo.

Mười hai dự án thua lỗ ‘nghìn tỉ’ của Bộ Công Thương gồm Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, DAP Đình Vũ, DAP Lào Cai, Công Ty Đóng Tàu Dung Quất, Nhà Máy Thép Việt- Trung, Dự án Sản Xuất Nhiên Liệu Sinh Học Phú Thọ, Dự án Mở Rộng Giai Đoạn 2 Nhà máy Gang- Thép Thái Nguyên, Dự án Bộ Giấy Phương Nam, Nhà máy Sản Xuất Nhiên Liệu Sinh Học Dung Quất, Nhà Máy Sản Xuất Nhiên Liệu Sinh học Bình Phước, Nhà Máy Sản Xuất Sơ Sợi Đình Vũ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.