Báo chí phải chấp hành tốt hướng dẫn của cơ quan chỉ đạo

Thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam hôm qua lên tiếng kêu gọi báo chí trong nước phải linh hoạt, tỉnh táo, chấp hành tốt hướng dẫn của cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí trong khi đưa tin về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
RFA-17-08-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hội nghị giao ban báo chi khu vực miền Trung - Tây Nguyên Hội nghị giao ban báo chi khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ngày 16 tháng 8, 2012
Nguồn thoiluan.vn

Nghe bản tin 9:00 tối ngày 17-08-2012
Tải xuống - download

Thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông, ông Đỗ Quý Doãn, phát biểu như vừa nêu tại hội nghị giao ban báo chí khu vực miền Trung- Tây Nguyên được tổ chức tại thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày hôm qua.
Ông Đỗ Quý Doãn yêu cầu báo chí trong nước tránh sử dụng những nguồn tin mà ông này cho rằng là phi chính thống về vấn đề Biển Đông đang bị phía Trung Quốc tiến hành nhiều hoạt động lấn chiếm. Theo ông thì nếu loan những nguồn tin phi chính thống như thế sẽ gây tổn hại môi trường hòa bình và sách lược đối ngoại của Đảng và Nhà Nước Việt Nam.
Từ năm ngoái cho đến nay, trước những hành động dồn dập của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông, nhất là tại quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc cưỡng chiếm của Việt Nam hồi năm 1974, nhiều người dân trong nước xuống đường bày tỏ phản đối những hành động đó. Tuy nhiên cơ quan chức năng đã ngăn chặn, sách nhiễu và bắt giữ những người biểu tình tích cực chống những hành động đó của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.