Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương

RFA
2018-07-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ điểm thi ở Hà Giang và ông Vũ Trọng Lương
Hình minh hoạ điểm thi ở Hà Giang và ông Vũ Trọng Lương
Photo: RFA

Công an tỉnh Hà Giang quyết định khởi tố và tạm giam 3 tháng đối với bị can Vũ Trọng Lương , người được xác định đã trực tiếp sửa điểm 330 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT tại Hà Giang.

Truyền thông trong nước dẫn phát biểu của Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang như vừa nêu tại buổi gặp gỡ báo chí vào sáng thứ Sáu, 20/7.

Theo lời Đại tá Canh, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Hà Giang đang điều tra mở rộng vụ án.

Những ngày qua, báo chí trong nước loan tin rộng rãi về vụ điểm thi ở Hà Giang. Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT có 114 thí sinh với 330 bài thi có tổng điểm công bố chênh hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định. Có những thí sinh được làm tăng lên đến 26,8, thậm chí 29,95 so với chấm thẩm định.

Sau việc nâng khống điểm thi ở Hà Giang được loan ra, nhiều địa phương khác cũng bị nghi vấn khi có điểm thi của thí sinh cao bất thương.

Tin trong nước nêu rõ tên các khu vực bị nghi vấn là Sơn La, Hoà Bình, Lạng Sơn, Bạc Liêu, Hậu Giang. Trong đó, Sơn La, Hoà Bình được cho là có nhiều thí sinh đạt điểm cao nhất.

Còn ở Hoà Bình, có 27 thí sinh đạt điểm Toán từ 9 trở lên, chiếm 4,7% cả nước.

Bên cạnh đó ở Bạc liêu, trong 9 môn thi, có 5 môn thuộc top 10 của tỉnh thành có điểm trung bình cao nhất.

Trong các tỉnh thành nói trên, Hậu Giang là khu vực có nhiều thí sinh đạt điểm thi Ngữ Văn vượt trội so với cả nước (17,14% thí sinh đạt điểm 8)

Xem toàn trang