Báo cáo của Bộ Nội vụ: Bộ Y tế chậm cải cách thủ tục hành chính

RFA
2018-05-02
Share
000_Hkg10248079.jpg Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y Tế.
AFP

Bộ Y tế bị xếp vào cuối bảng xếp hạng chỉ số cải cách thủ tục hành chính năm 2017 được Bộ Nội vụ công bố vào ngày 2/5.

Theo bảng xếp hạng này, Bộ Y tế không đạt được điểm số tại các tiêu chí như giải quyết thủ tục hành chánh đúng hạn theo quy định; tiêu chí xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong năm theo chương trình xây dựng pháp luật đã được phê duyệt.

Bộ Y tế cũng đứng cuối bảng về Chỉ số thành phần Xây dựng và tổ chức thực hiện thể chế thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

Theo báo Dân Trí, Bộ Nội vụ cũng công bố kết quả triển khai đo lường sự hài lòng của người dân. Theo đó, tình trạng người dân phải đi lại nhiều lần để giải quyết công việc đã giảm đáng kể. Tuy nhiên vẫn còn 2,42% số người được hỏi cho biết họ phải đi lại 5-6 lần và 2,47% đi lại 7 lần trở lên.

Có 3,35% số người được hỏi trong cả nước khẳng định công chức gây phiền hà, sách nhiễu trong quá trình giải quyết công việc; 1,85% số người được hỏi trong cả nước khẳng định nhân viên hành chánh gợi ý nộp thêm tiền ngoài lệ phí theo quy định.

Liên quan đến việc người dân, tổ chức trong cả nước bị trả kết quả trễ hẹn thì chỉ có 32,77% nhận được thông báo của cơ quan về sự trễ hẹn.

Đây là lần đầu tiên Bộ Nội vụ triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang