Tàu chiến Hải quân Hoàng gia Úc thăm Việt Nam

RFA
2018.04.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tau chien Tàu chiến Hải quân Úc HMAS tại cảng Sydney, Australia.
AFP

Ba tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Úc là HMAS Anzac, HMAS Toowoomba và HMAS Success sẽ đến Sài Gòn thực hiện chuyến thăm Việt Nam từ ngày 19 đến 22/4, 2018.

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội ra thông báo trên vào ngày 12 tháng 4. Cụ thể sẽ có 73 sĩ quan và 569 thuỷ thủ tham gia chuyến thăm này.

Các chỉ huy trưởng và thủy thủ đoàn sẽ gặp các sĩ quan và thuỷ thủ của Hải quân Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và tham gia vào nhiều hoạt động, bao gồm thi đấu thể thao, chia sẻ kinh nghiệm, và hoạt động thiện nguyện tại Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Tàn Tật Thị Nghè.

Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia đưa tàu chiến đến thăm Việt Nam.

Chuyến thăm lần này của các tàu chiến Australia được cho biết cũng nhằm mục tiêu  tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Australia nhân dịp 2 nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và một tháng ký kết Quan hệ Đối Tác Chiến Lược kể từ chuyến thăm Úc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng ba vừa qua.

Cũng tin về quan hệ Australia- Việt Nam, vào ngày 11/4/2018, hai phía kỷ niệm quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp.

Nhân dịp này, ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp là 1 phần quan trọng trong quan hệ của 2 quốc gia trong suốt 45 năm qua.

Hợp tác nghiên cứu nông nghiệp giữa 2 nước được điều phối bởi Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) từ năm 1993 đến nay. Trong 25 năm qua, chính phủ Úc đã đầu tư 100 triệu Úc kim, tương đương 1.700 tỉ đồng cho 170 dự án nghiên cứu ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang