Chủ đầu tư trạm thu phí Cai Lậy phản ứng

RFA
2017.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tratienphi Tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm phí Cai Lậy
thanhnien

Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn BOT Tiền Giang, ông Nguyễn Phú Hiệp nói với Báo Người Lao Động rằng Bộ Giao Thông Vận Tải và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang đồng ý cho trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại với giá mới từ ngày 21 tháng 8, tuy nhiên phải chờ Bộ Giao Thông Vận Tải phê chuẩn.

Ông Nguyễn Phú Hiệp còn cho biết nếu Công ty Trách nhiệm Hữu hạn BOT Tiền Giang, là chủ đầu tư sẽ trả lại dự án cho nhà nước nếu như bị buộc phải dời trạm thu phí vào đường tránh 12 km vì như vậy thì chủ đầu tư sẽ không đủ khả năng hoàn vốn do phải trả lãi ngân hàng gần 10 tỉ đồng/tháng.

Người đại diện của chủ đầu tư dự án trạm thu phí Cai Lậy nói rằng ông mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước vào cuộc để vận động cũng như giải thích cho người dân hiểu rõ vấn đề này.

Về phía chính quyền tỉnh Tiền Giang, Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải, ông Trần Văn Bon lên tiếng tỉnh chỉ tham gia giải phóng mặt bằng khu vực 12 km tuyến đường tránh Cai Lậy và 26 km tăng cường mặt Quốc lộ 1, nhưng không tham gia nghiệm thu. Ông Trần Văn Bon cũng cho biết tỉnh Tiền Giang không quản lý và sẽ bàn giao cho Tổng Cục Đường bộ sau khi thu phí xong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.