Ký giả quốc tế kêu gọi khoan hồng LM Lý và BS Quế

Tổ chức Nhà báo Không Biên giới kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy khoan hồng cho hai nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng ở Việt Nam là Linh Mục Nguyễn Văn Lý và Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, vì những lời kêu gọi người dân Việt Nam xuống đường theo gương những người biểu tình đòi tự do và dân chủ ở Bắc Phi và Trung Đông.
RFA 07-03-2011

RSF cho rằng sức khoẻ của Linh mục Lý và Bác sĩ Quế đều không được tốt, nên nếu tiếp tục bị giam giữ sẽ trầm trọng thêm.
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, 69 tuổi, là một người có nhiều bài viết tập họp trên mạng ông vừa bị bắt hồi cuối tháng rồi với cáo buộc có hoạt động âm mưu “lật đổ chế độ” và mới được trả tự do gần đây.
Linh mục Nguyễn Văn Lý, một nhà hoạt động nhân quyền 64 tuổi, ông cũng là một thành viên sáng lập Khối 8406, và bị kết án 8 năm tù hồi 2007 vì những hoạt động kêu gọi chính quyền Việt Nam mở rộng dân chủ một cách ôn hoà. Ông được trả tự do vì có khối u trong não. Hôm 01/03 Linh mục Lý bị bắt giam trở lại vì đã kêu gọi người dân nên noi theo gương của những người đấu tranh đòi tự do dân chủ ở các nứơc Trung đông. Dự kiến ngày 14/03 toà án sẽ quyết định tiếp tục quản chế hay đưa ông trở vào nhà tù.
Cả hai nhà hoạt động dân chủ ở tuổi lục tuần này là đối tượng luôn bị công an theo dõi và có thể bị bắt giữ lại bất cứ lúc nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.