Úc bắt giữ 7 người Việt nhập cư bất hợp pháp


2018.07.05
Cảnh sát Úc trong một chiến dịch truy bắt tội phạm Cảnh sát Úc trong một chiến dịch truy bắt tội phạm
AFP

Cụ thể, nhân viên Lực lượng Biên phòng Úc phối hợp với lực lượng cảnh sát bang Queensland đã bắt giữ được những người vi phạm sau khi đột kích vào một ngôi nhà gần thành phố Townsville trên vùng bờ biển phía đông bắc Queensland.

Trong một thông cáo báo chí đăng tải hôm 02/7, cảnh sát bang Queensland cho biết đây là một phần trong chiến dịch quy mô nhắm vào các đối tượng trong đường dây nhập lậu, buôn bán ma túy và các hoạt động rửa tiền có liên quan.

Bảy người Việt Nam hiện đã được chuyển đến Brisbane, thủ phủ của bang Queensland, để chờ trục xuất.

Một viên chức về nhập cư của Australia cho biết những người này sẽ bị cấm trở lại nước Úc trong thời gian 3 năm dưới bất cứ tình huống nào.

Vào tháng tư vừa qua, có 6 người Việt Nam bị bắt sau khi cảnh sát Úc đột kích vào một ngôi nhà và phát hiện 10 ngàn đô la Úc tiền mặt cùng một lượng lớn thuốc gây nghiện tổng hợp methamphetamine.

Theo một nhân viên của Sở Di trú ÚC, những người này sẽ bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng ba năm tới đây.

Vào tháng Tư năm ngoái, sáu công dân Việt Nam đã bị bắt sau khi nhân viên cảnh sát đột kích nhà của họ và thu giữ $ 10,000 Úc (tương đương $ 7,379 USD) bằng tiền mặt và một lượng lớn methamphetamine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.