Ông Nguyễn Phú Trọng trở thành tân Tổng bí thư đảng CSVN

Trong phiên bế mạc Đại hội lần thứ 11 tại Hà Nội sáng thứ Tư 19-1-2011, đảng CSVN đã chính thức loan báo danh sách Bộ chính trị, Tổng bí thư, Ban bí thư, Ban kiểm tra trung ương đảng khóa 11.
RFA 18.01.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
NguyenPhuTrong-305.jpg Ông Nguyễn Phú Trọng, tân Tổng bí thư Đảng CSVN.
AFP PHOTO/Hoang Dinh Nam

Theo đó ông Nguyễn Phú Trọng, năm nay 67 tuổi được đưa lên thay thế cho ông Nông Đức Mạnh 71 tuổi làm Tổng bí thư đảng CSVN khóa 11.

Trước khi trở thành Tổng bị thư, ông Nguyễn Phú Trọng, một chuyên gia về lý luận của Đảng, từng nắm chức Chủ tịch Quốc hội.

Về thành phần Bộ Chính Trị, ngoài 9 người trong số 15 Uỷ viên Bộ Chính trị khóa trước, có 5 nhân vật mới được đưa vào Bộ Chính Trị khóa 11.

9 người cũ tiếp tục duy trì quyền lực trong Bộ Chính Trị gồm các ông: Trương Tấn Sang, thường trực Ban bí thư; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Tô Huy Rứa;, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

5 người mới là bà Tòng Thị Phóng và các ông: Ngô Văn Dụ, Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.