Tàu cá VN lại bị tàu TQ đâm chìm ở Hoàng Sa

RFA 03-06-2019
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chiếc tàu đánh cá mang số hiệu DNA 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm đang neo đậu tại một cơ sở sữa chữa tàu ở Đà nẵng. Ảnh minh họa; chụp hôm 02/6/2014.
Chiếc tàu đánh cá mang số hiệu DNA 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm đang neo đậu tại một cơ sở sữa chữa tàu ở Đà nẵng. Ảnh minh họa; chụp hôm 02/6/2014.
AFP

Một tàu cá Quảng Ngãi vào sáng ngày 6 tháng 3 bị một tàu Trung Quốc đâm chìm tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, ngư trường truyền thống của người đánh cá Việt Nam.

Văn Phòng Ủy Ban Quốc Gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai & Tìm kiếm Cứu nạn vào tối ngày 6 tháng 3 xác nhận vụ việc vừa nêu với báo chí trong nước.

Tin cho biết vào khoảng 10 giờ sáng ngày 6 tháng 3, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg-90819 của ngư dân Nguyễn Minh Hùng, cư ngụ tại thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 44101 đâm chìm tại vùng biển cách thành phố Đà Nẵng chừng 198 hải lý về phía đông. Đây được cho biết là khu vực Đá Lồi thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Trên tàu có 5 ngư dân và họ đã cố bám vào phần nổi của tàu sau khi bị đâm chìm. Sau chừng hai tiếng đồng hồ một tàu cá cũng của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đến cứu 5 nạn nhân.

Tình trạng ngư dân Việt Nam đi đánh bắt tại Biển Đông, đặc biệt khu vực Quần Đảo Hoàng Sa, trong những năm qua bị tàu Trung Quốc sách nhiễu, đập phá, cướp hải sản, ngư lưới cụ, đâm chìm và thậm chí bắn chết người từng xảy ra.

Có một giai đoạn, truyền thông Việt Nam chỉ gọi thủ phạm gây nên những vụ việc như vừa nêu đối với ngư dân Việt Nam là ‘tàu lạ’. Trong vụ việc mới xảy ra ngày 6 tháng 3, cơ quan chức năng Việt Nam và truyền thông trong nước gọi đích danh là tàu Trung Quốc.

Ý kiến (5)
Share

Đổ Mười.

nơi gửi Hanoi

Không vì chuyện nhỏ mà làm mất tình hữu nghị của hai đảng.
Đổ Mười!

07/03/2019 19:46

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Tàu Trung Quốc lại đâm chìm tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa.

Câu hỏi được đặt đối với TBT kiêm Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng , TT Nguyễn Xuân Phúc ,CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

Sáng ngày Thứ Tư, 6 Tháng Ba, tàu cá mang số hiệu QNg 90819 TS của ông Nguyễn Minh Hùng bị tàu Trung Quốc BKS 44101 đâm chìm tại khu vực đảo Đá Lồi thuộc Quần Đảo Hoàng Sa, cách phía Đông Đà Nẵng khoảng 198 hải lý.

Vậy xin TBT kiêm Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng , TT Nguyễn Xuân Phúc ,CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch hãy có biện pháp , nếu các ông không phải là tay sai đắc lực của Tàu Cộng thì xin hãy khởi kiện tàu Trung Quốc BKS 44101 "tàu nầy lấy tư cách gì?"Để đâm chìm tàu của ông Nguyễn Minh Hùng cách Đà Nẵng khoảng 198 hải lý thuộc vùng biển Việt Nam về tội cố sát.

07/03/2019 13:48

Ngư Dân Việt

nơi gửi Campuchia

-- Ngư Dân hỏi : Chừng nào Ô Chủ Tịch nước và Ngài Thử Tướng VN , ra lệnh cho Tầu Ngầm Kilo của VN phải bàng mọi cách, chấm dứt ngay tình trạng này , để ngư dân nghèo còn đánh bắt để đóng thuế cho đảng CSVN.
-- Cán Bộ Đảng trả lởi : Giờ Hai đồng chí Chủ Tịch nước, và TT chính phủ, đang nằm viện , khoa cấp cứu, trong tình trạng hôn mê , Mong đồng bào hãy cứ an tâm ,ra khơi làm việc. Mọi việc đã có đảng và Nhà Nước lo.

06/03/2019 21:55

huê

Ông bạn vàng hàng xóm tốt bụng của CSVN đấy thưa bà con!

06/03/2019 20:29

Duy Hữu

nơi gửi USA

" Giận cá, chém thớt "

Giặc Tàu Cộng đang tức giận nhìn những cuộc " luợn qua, lượn lại " của các lực lượng hải quân, không quân hùng hậu của Hoa Kỳ và các nước thể hiện quyền tự do hàng hải trong vùng " lưỡi bò " ...

Nhưng bất lực không làm gì được ...
thôi đành phải " cắn trộm " một vài tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam.

Hèn ơi là hèn! Nhục ơi là nhục!

Chưa biết cái Bộ Ngoại Giao của cái
" Đảng và Nhà Nước của Đảng ", ngụy biện, ngụy danh, ngụy quyền Việt Cộng này có dám ăn, dám nói gì với cái bọn
" Tàu Lạ " này không ?

Hay cũng phải " ngậm miệng, nín thở, qua sông " làm cái thân phận " Thúy Kiều " chân dài cho giặc Tàu Cộng.

Có thấy Nhục, có biết Nhục không?
Có thấy Hèn không?

P.S. Cái đảng cầm quyền Việt Cộng không bảo vệ được ngư dân Việt Nam đi đánh cá thì đừng có bắt ngư dân phải đóng thuế nuôi mình. Ít nhất, hay lấy ngân sách bộ quốc phòng ra bồi thường thiệt hại cho ngư dân.


06/03/2019 18:34

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang