Sản phẩm thép phủ màu của Trung Quốc & Hàn Quốc bị VN áp thuế chống phá giá

RFA
2019.06.19
colorsteel._700jpg.jpg Hình minh họa. Thép phủ màu
Photo by KT&ĐT

Truyền thông trong nước ngày 19.6 loan tin, một số sản phẩm thép phủ màu có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc bị áp dụng mức thuế chống phá giá tạm thời ở mức lần lượt là 3,45-34,27% và 4,48-19,25%.

Nguồn tin của Báo Kinh Tế & Đô thị cho biết Bộ Công thương sở dĩ áp dụng mức thuế trên là do sau 8 tháng điều tra, Bộ và các đơn vị liên quan đã đánh giá tác động của hành vi bán phá giá đối với một số sản phẩm thép phủ màu nhập khẩu đối với hoạt động của ngành sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Trung Quốc và Hàn Quốc cũng như tác động đối với các ngành sản xuất hạ nguồn và người tiêu dùng đối với sản phẩm thép phủ màu, Bộ Công thương đã kết luận mặc dù Việt Nam áp dụng hình thức hạn ngạch thuế quan nhưng lượng hàng hóa nhập khẩu trong hạn ngạch có dấu hiệu bán phá giá, gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất thép phủ màu trong nước.

Với kết luận trên Bộ Công thương Việt Nam đã áp dụng biên pháp chống bán phá giá tạm thời trên mặt hàng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.