Vảy tê tê và ngà voi bị thu giữ ở sân bay Hà Nội

RFA
2018-10-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tang vật vụ việc
Tang vật vụ việc
Courtesy Baohaiquan.vn

Các nhà chức trách tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) hôm 28 tháng 9 đã thu giữ 805 kg vảy tê tê và 193 kg ngà voi cùng các sản phẩm có nguồn gốc từ ngà voi được chứa trong 20 thùng trên một chuyến bay từ Nigeria. Truyền thông trong nước trích nguồn tin từ Tổng cục Hải quan cho biết.

Theo Cục hải quan, nhãn mác trên các thùng cho biết hàng hóa được gửi từ hai công ty có trụ sở tại Nigeria, đến trên một chuyến bay vào ngày 21 tháng 9 nhưng chưa có người đến nhận. Bảng tin nói rõ: "Những người dự định đến nhận đã từ chối nhận hàng”.

Luật pháp Việt Nam ngăn cấm việc buôn bán ngà voi và tê tê. Tuy nhiên, việc thực thi pháp luật còn yếu đã tạo điều kiện cho thị trường giao dịch “chợ đen” này phát triển, giúp thúc đẩy một ngành công nghiệp buôn bán các động vật hoang dã và thú nuôi quý hiếm có giá trị hàng triệu đô la

Việt Nam đã ngăn cấm hoạt động buôn bán ngà voi vào năm 1992 nhưng tình trạng buôn bán bất hợp pháp vẫn tồn tại. Năm ngoái, cơ quan chức năng Việt Nam đã tìm thấy 2,7 tấn ngà trong thùng carton được chuyên chở trên một chiếc xe tải ở tỉnh Thanh Hóa.

Vào tháng 10 năm 2016, hải quan Việt Nam đã phát hiện khoảng 3,5 tấn ngà voi tại cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến (1)
Share

Dân đen

nơi gửi Việt Nam

Lại ngà voi, lại tê tê từ Phi Châu về Hà nội!!
Nhà chức trách biết là ai buôn ai bán rồi. Dân cũng biết nữa!! Bảo đảm 100% đem mấy ông bà ngoại giao ở mấy nước Phi Châu ra mà tra hỏi, đố có sai!
Buôn lậu, ăn cắp, ngủ gục, nay còn thêm cái mục góp phần tiêu diệt thú quí hiếm nũa. Nhục.

01/10/2018 15:15

Xem toàn trang