Một linh mục Công giáo ở Kon Tum bị chém chết khi đang giải tội

RFA
2022.01.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một linh mục Công giáo ở Kon Tum bị chém chết khi đang giải tội Thánh lễ cho linh mục Công giáo Giuse Trần Ngọc Thanh ở Kon Tum
Facebook

Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh thuộc giáo phận Kon Tum vào ngày 29/1 bị một kẻ lạ chém dẫn đến tử vong. Vụ tấn công diễn ra khi vị linh mục đang ngồi tòa giải tội cho tín hữu. Hãng thông tấn Fides của Bộ Truyền giáo Vatican loan tin vừa nêu ngày 31/1.

Cụ thể, tin nói Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh, 41 tuổi, thuộc Dòng Đa Minh phục vụ tại Giáo phận Kom Tum, bị tấn công bằng dao.

Ngoài Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh bị chém còn một thầy chạy đến hiện trường cũng bị hung thủ chém gây thương tích. Linh mục Thanh sau khi bị chém được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi và mất vào lúc 11:30 phút giờ địa phương trong cùng ngày.

Nơi xảy ra vụ việc được cho biết là ở Nhà thờ Dak Mốt, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, cách thành phố Kon Tum 40 km về phía bắc.

Tin cho biết công an địa phương đã bắt giữ kẻ tấn công và cho rằng người đó bị ‘tâm thần’.

Cộng đồng tín hữu được mô tả hết sức sửng sốt về vụ linh mục bị chém đến tử vong. Vụ việc xảy ra ngay khi họ đang chuẩn bị các nghi thức tôn giáo để đón tết âm lịch.

Linh mục Giuse Trần Ngọc Thanh sinh ngày 10/8/1981 ở Sài Gòn. Ông được thụ phong linh mục vào ngày 4/8/2018. Thánh lễ an táng vị linh mục không may được cho biết diễn ra ngày 31/1 tại Tu viện Thánh Martin ở Hố Nai, Đồng Nai.

Đây là vụ mới nhất về việc một linh mục bị tấn công tại giáo phận Kon Tum. Truyền thông trong nước hồi ngày 23/4/2021 loan tin linh mục Trần Quang Truyền, 70 tuổi, chánh xứ An Khê bị một kẻ xông vào nhà thờ đâm thủng bụng. Hung thủ sau đó chạy đi mua xăng đến đốt nhà thờ. Tuy nhiên âm mưu của hung thủ bất thành và y bị lực lượng chức năng địa phương bắt giữ.

Tuy nhiên đến nay không rõ biện pháp xử lý hung thủ được thực hiện đến đâu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
31/01/2022 10:58

" Đường Chân lý, này con đã chọn " ,Thanh vinh 119, 30.

Vì đường Chân lý, trên đường Chân lý,
trong đường Chân lý, con đi trọn đời con.

Con yên nghi an bình trong Chân lý của Thiên Chúa.

R. I. P
Rest in Peace.
Requiem in Pace

Xin Cha yen nghi trong binh an cua Thien Chua.