Một tài xế ở Cà Mau bị án tù một năm với cáo buộc vu khống lãnh đạo

2022.03.31
Ông Lê Minh Tài tại phiên toà ở Toà án Nhân dân TP Cà Mau hôm 30/3/2022
Báo Cà Mau

Ông Lê Minh Tài, 38 tuổi, ở Phường 8, Thành phố Cà Mau vào ngày 30/3 bị tòa tuyên một năm tù giam theo cáo cuộc tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’.

Mạng VOV trong cùng ngày dẫn cáo trạng nêu rằng tài xế xe tải chở hàng Lê Minh Tài từ tháng 8 đến tháng 12/2021 khi chuyên chở hàng từ các tỉnh về Cà Mau và ngược lại trong mùa dịch COVID-19 cho rằng công tác phòng chống dịch COVID-19 của lãnh đạo tỉnh Cà Mau gây tác động bất lợi cho giới tài xế như ông.

Để trình bày ý kiến, ông đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân ‘Le Minh Tai’ từ ngày 17/9 đến 27/11/2021  đăng 28 bài viết và chín video clips mà cơ quan chức năng cho là có nội dung tiêu cực, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo tỉnh.

Trước đó, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau vào tháng 6/2021 phạt hành chính ông Tài 10 triệu đồng với cáo buộc ‘Lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân.’

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

hotac
31/03/2022 16:04

‘nói xấu lãnh đạo ..Chủ Tịch HCM’ đã là con ngừơi thì cũng có ưu và khuyết điểm vậy mới nói:"Nhân vô thập toàn"..Cám ơn TT J. Biden không tham chiến, support Ukrain only.. chỉ vì Puttin dạy cho đàn em ngu Ukrain một bài học... Thế nào là Tựdo ..và độc tài xhcn..như VN & CHN..vì ngừơi Ukrain quá thông minh vượt trội lãnh đạo và quỉ đạo Nga hòang..