Một Facebooker ở Czech bị cho đã dọa bắn Giám đốc Công an Quảng Ngãi

RFA
2022.02.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ảnh chụp màn hình của Facebooker Trần Quang Thái được báo Nhà nước đăng tải
Facebook

Chủ tài khoản Facebook Trần Quang Thái bị Công an Tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 22/2 xác định là người đã đăng tải những cảnh báo đe dọa bắn Giám đốc Công an tỉnh và những đe dọa mang tính khủng bố đối với lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi trước đây. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trong ngày 22/2 dẫn thông tin vừa nêu do Công an Tỉnh Quảng Ngãi đưa ra.

Người này được nói hiện đang định cư tại Cộng Hòa Czech và từng bị lôi kéo tham gia tổ chức ‘Triều Đại Việt’ ở nước ngoài mà bị Việt Nam cáo buộc là tổ chức khủng bố.

Theo thông tin từ Công an Quảng Ngãi, chủ tài khoản Facebook Thái Hoàng có tên Trần Quang Thái, 34 tuổi, từng ngụ tại thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa. Vào năm 2018, Trần Quang Thái được Lê Văn Thương, người đang bị truy nã về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền VN’,  kêu gọi tham gia tổ chức ‘Triều Đại Việt’.

Vào tháng 10/2021, cơ quan chức năng tỉnh này có lệnh khởi tố và bắt giam một người khác là ông Lê Văn Quân, 33 tuổi ngụ tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa với cáo buộc ‘làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam’.

Sau đó, tài khoản Thái Hoàng đăng những bài viết bị cho có nội dung đe dọa đối với công an và bản thân Giám đốc Công an tỉnh, cụ thể là sẽ bắn người này.

Trần Quang Thái còn bị cho là có lập thêm năm tài khoản khác đăng tải các nội dung ‘chống phá Nhà nước Việt Nam’ trên không gian mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang