Đồng Nai bắt giữ nhóm hàng chục thanh niên cầm mã tấu gây hấn

RFA
2020-08-11
Share
matau Mã tấu được lực lượng chức năng thu giữ ở nơi cư trú nhóm thanh niên Hoàng Quốc Đạt.
Courtesy of Công an Đồng Nai

Công An tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ 9 thanh niên trong 2 nhóm gồm hàng chục thanh niên cầm mã tấu và các loại hung khí khác đe dọa lẫn nhau hôm 8/8 tại huyện Cẩm Mỹ.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 11/8 cho biết 9 thanh niên bị bắt có độ tuổi từ 25 đến 36 tuổi ngụ chủ yếu ở thành phố Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, hai thanh niên Hoàng Quốc Đạt và Nguyễn Bá Kỳ (ngụ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) có mâu thuẫn nên hẹn ngày 8/8 giải quyết bằng bạo lực.

Hoàng Quốc Đạt cùng anh ruột là Phạm Quốc Huy (sinh năm 1989) rủ khoảng 30 thanh niên từ thành phố Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu đi trên 6 ô tô về huyện Cẩm Mỹ.

Trong khi đó nhóm của Nguyễn Bá Kỳ đã tập trung tại nhà gia đình để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến.

Khoảng 3 giờ rưỡi chiều ngày 8/8, hai nhóm đã chạm trán tại huyện Cẩm Mỹ, gây náo loạn các tuyến đường suốt nhiều giờ đồng hồ.

Sau khi nhận được tin báo của người dân địa phương, lực lượng công an huyện Cẩm Mỹ tới hiện trường thì 2 nhóm thanh niên bỏ chạy.

Công an địa phương sau đó bắt giữ khẩn cấp Hoàng Quốc Đạt và 8 thanh niên trong nhóm nói trên. Qua khám xét nhà của một số thanh niên, lực lượng chức năng thu giữ được hàng chục cây mã tấu và nhiều hung khí khác, cùng 5 ô tô.

Tin nói công an đan g truy bắt 20 đối tượng trong nhóm thanh niên còn lại để điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Trong diễn biến liên quan, công an thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can Phú Lê và Văn Thụy để làm rõ hành vi hành hung hai phụ nữ lớn tuổi ở huyện Đan Phượng hồi 2017.

Tại cơ quan chức năng, giang hồ Phú Lê khai bị chị Trần Thị Đào thách thức nên đã sai đàn em truy tìm chị này. Tin nói nhóm giang hồ đã tìm đến nhà và hành hung mẹ của chị Đào. Sau đó, chị Trần Thị Đào đã làm đơn trình báo với công an địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang