Nhà báo bị phạt vì đưa tin Đà Nẵng mở phố đèn đỏ trên Facebook

2022.08.15
Nhà báo bị phạt vì đưa tin Đà Nẵng mở phố đèn đỏ trên Facebook Logo của Facebook
AFP

Một nhà báo vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng xử phạt hành chính vì đưa tin sai trên Facebook về kế hoạch Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch.

Theo truyền thông Nhà nước, vào ngày 15/8, Thanh tra Sở TT- TT Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nhà báo L.D.T. vì hành vi xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, vào ngày 24/7, trên Facebook cá nhân, nhà báo này đã đăng bài viết có tựa “Đà Nẵng đề xuất mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch cùng với hình ảnh một khu phố với các cô gái bán dâm đang ngồi chờ khách ở một nơi khác không phải ở Đà Nẵng.

Thông tin và hình ảnh được nhà báo này đăng tải, theo truyền thông Nhà nước, đã gây xôn xao dư luận.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định: Không có đề xuất, định hướng về việc mở “phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch. Các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của TP Đà Nẵng đều không có chủ trương đề xuất việc mở “phố đèn đỏ”.

Sở TT-TT xác định bài viết của nhà báo L.D.T. có những nội dung sai sự thật, hình ảnh đăng tải nhạy cảm không kiểm chứng, làm người đọc hiểu sai vấn đề, gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của TP Đà Nẵng đối với sự phát triển du lịch.

Hành vi này của nhà báo L.D.T. bị xác định vi phạm Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Thanh tra Sở TT-TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Nhà báo L.D.T. được truyền thông Nhà nước đưa tin là đã thừa nhận việc đăng tải nội dung bài viết chưa chuẩn và chưa đúng, chưa được kiểm chứng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
15/08/2022 15:17

AI CUNG BIÊT PHÔ DÈN DO NO SANG NGÂM TÂT CA THÀNH THI O VN DUNG TIN NHUNG GÌ HO NOI