Một băng nhóm ma túy và đánh bạc lớn tại Cần Thơ bị phá

RFA
2021-06-04
Share
Một băng nhóm ma túy và đánh bạc lớn tại Cần Thơ bị phá Trần Mạnh Phương và Huỳnh Đắc Nghĩa.
congan.com.vn

Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra vụ Trần Mạnh Phương, hay còn gọi là Phương ‘cối’ và Huỳnh Đắc Nghĩa, tức Nghĩa ‘cọp’ cầm đầu, tổ chức ba tụ điểm đánh bạc, sử dụng ma túy ở quận Ninh Kiều. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết như vừa nêu ngày 4/6.

Trong cùng ngày, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã thưởng nóng 40 triệu đồng cho ba đơn vị công an do đã bắt quả tang ba điểm tệ nạn xã hội phức tạp, hoạt động tinh vi do Phương ‘cối’ và Nghĩa ‘cọp’ tổ chức.

Trước đó, hơn 120 công an vào ngày 2/6 đã bắt được 51 người đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy tại ba điểm của Phương ‘cối’ và Nghĩa ‘cọp’ cầm đầu. Tại đây, hơn 500 triệu đồng, hai gói ma túy tổng hợp, cùng nhiều tang vật có liên quan đã bị công an thu giữ.

Cũng trong ngày 4/6, hai ông Võ Thanh Tùng và Nguyễn Hữu Thanh An đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự nhằm tiếp tục điều tra việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Trong đó, Nguyễn Hữu Thanh An bị bắt quả tang đang thu tiền lãi của người vay tiền, tại khóm Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú vào ngày 2/6.

Từ những khai báo của An, công an đã khám xét nơi ở của Võ Thanh Tùng và bắt giữ khẩn cấp ngày 3/6.

Theo điều tra, Tùng thuê An thu tiền lãi trên 60 người vay tiền với lãi suất từ 10-30%/tháng.

Phía công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang