Khởi tố lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn liên quan đến OceanBank

RFA
2018-04-27
Share
PVN Ông Vũ Mạnh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn
Courtesy of PVN

Ông Vũ Mạnh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn ngày 27 tháng 4 đã bị khởi và bắt tạm giam vì tội tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản tại Công ty Lọc háo dầu Bình Sơn và Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank).

Trước đó, trong phiên tòa vào ngày 9 và 11 tháng 9 năm 2017 xét xử đại án kinh tế tại ngân hàng Oceanbank, bà Nguyễn Thị Minh Thu, cựu Tổng giám đốc của ngân hàng này đã khai đem biếu số tiền 19 tỷ đồng cho 4 lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Ông Vũ Mạnh Tùng là một trong 4 người này. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Hoài Giang - chủ tịch Hội đồng Thành viên, ông Đinh Văn Ngọc-  cựu Tổng giám đốc và ông Phạm Xuân Quang – kế toán trưởng.

Liên quan đến đại án tham nhũng tại ngân hàng Oceanbank, vào cuối tháng 9 năm ngoái, nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Sơn bị kết án tử hình và nguyên chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm nhận án chung thân. Đây là 2 nhân vật đứng đầu trong vụ đại án thất thoát hơn 2.000 tỷ đồng tại Oceanbank.

Tại phiên phúc thẩm ngày 26 tháng 4 vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị Hội đồng xét xử giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với ông Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm vì cho rằng các bản án đều có căn cứ và không oan sai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.