Thanh niên Việt Nam hầu tòa ở Anh vì bị tình nghi bắt cóc đồng hương

RFA
2019.08.13
ToaAnAnh.jpg Nữ du khách Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh vào tối ngày 12/08/19 sau 6 ngày mấy tích tại thành phố York, Anh quốc.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình thesun.co.uk

Một thanh niên Việt Nam bị Tòa án Sơ thẩm York, ở Anh cáo buộc tội liên quan nữ du khách Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, không biết nói tiếng Anh được cho là mất tích vào ngày 6 tháng 8 vừa qua.

Tờ Daily Mail cho biết người thanh niên tên Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi ra hầu toà vào ngày 12 tháng 8 và bị Tòa án Sơ thẩm York truy tố tội bắt cóc trẻ em và tạo điều kiện cho hành vi vi phạm luật lưu trú ở Anh. Tòa án Thượng thẩm York dự kiến mở phiên xét xử bị cáo Hồ Quang Ngọc vào ngày 16 tháng 9 tới đây.

Nữ du khách Lê Thị Diệu Linh được nhìn thấy lần cuối cùng vào hôm 6 tháng 8 tại thành phố York, tầm 4 giờ 40 phút chiều trong lúc cô đi cùng một người đàn ông Châu Á gần nhà ga Station Rise.

Sau khi nhóm du khách đi cùng cô Lê Thị Diệu Linh phát hiện cô gái trẻ 15 tuổi, không biết nói tiếng Anh này mất tích đã báo cảnh sát. Cảnh sát địa phương đã khám xét một tiệm làm móng tay ở khu vực Staffordshire và bắt giữ 10 người. 7 trong số này sau đó đã được thả. Thanh niên Hồ Quang Ngọc cùng hai người khác vẫn bị giam giữ để điều tra.

Tờ The Sun vào hôm 13 tháng 8 loan tin nữ du khách Lê Thị Diệu Linh đã được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh vào tối ngày 12 tháng 8; tuy nhiên cảnh sát không cho biết chi tiết địa điểm tìm thấy cô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.