Đường dây bán nội tạng người lớn nhất Việt Nam vừa bị xóa sổ

RFA
2019-01-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bị can Tôn Nữ Thị Huyền bị cáo buộc tội cầm đầu đường dây bán nội tạng xuyên quốc gia.
Bị can Tôn Nữ Thị Huyền bị cáo buộc tội cầm đầu đường dây bán nội tạng xuyên quốc gia.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình thanhnien.vn

Một đường dây bán nội tạng người được cho lớn nhất Việt Nam vừa bị công an triệt phá vào ngày 21 tháng 1 năm 2019; đồng thời 5 thành viên của tổ chức này đã bị bắt tạm giam và bị khởi tố.

Truyền thông trong nước, vào ngày 31 tháng 1, dẫn nguồn từ Cục Cảnh sát Hình sự, thuộc Bộ Công An cho biết tin vừa nêu.

Theo thông tin từ Đại tá Phan Mạnh Trường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự thì đường dây bán nội tạng người xuyên quốc gia hoạt động từ tháng 5 năm 2017, do Tôn Nữ Thị Huyền, 44 tuổi, ở thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu cùng 4 thành viên khác, tuổi từ 20 đến 28 bao gồm Hoàng Đức Tùng, Huỳnh Linh Tâm, Phạm Quang Cảnh và Nguyễn Minh Tâm.

Nhóm này được nói hoạt động bằng việc tìm kiếm người mua bán thận trên mạng xã hội và liên kết với các môi giới người Việt tại nước ngoài, đã thực hiện được gần 100 vụ buôn bán thận, thu về hàng chục tỷ đồng.

Các nạn nhân là những thanh niên bán thận được tổ chức này tuyển chọn, đưa ra nước ngoài để thực hiện quá trình mổ thận và mỗi nạn nhân được trả 200 triệu đồng.

Đại tá Phan Mạnh Trường cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công An vào ngày 25 tháng 1 khởi tố hình sự và khởi tố 5 bị can của tổ chức bán thận vừa bị triệt phá này.

Ý kiến (2)
Share

Song Manh

Cat than may ten nay di roi dem ghep cho cac nguoi can than khac.

02/02/2019 15:37

Vĩnh Châu

nơi gửi USA

Mấy tên tội phạm ,bắt được đem xử tữ hình ,thì may ra mới làm gương ,Tiền thu được do tội phạm mà có lên đến hằng trăm ngàn đô la ,mà xử chỉ tù vài năm ,phạt chỉ vài trăm triệu ,chưa tới hàng 4 zéro ,tức chưa quá 100.000 thì làm sao nó sợ ...Giống như lái xe đụng người bị thương ,thì cán cho chết luôn ,khỏi phải nuôi suốt đời người bị thương .Một tội ác mà cứ xử kiểu phạt vài ba chục triệu ,ai mà sợ ,tiếp tục phạm tội thôi ...

31/01/2019 17:39

Xem toàn trang