Đại úy Cảnh sát Giao thông bị cho xuất ngũ vì cầm cố thẻ đảng

RFA
2018-11-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Một cảnh sát mang súng đứng gác cạnh bức chân dung cố Chủ tịch Hồ Chí Minh bên ngoài nơi diễn ra đại hội đảng ở Hà Nội.
Hình minh họa. Một cảnh sát mang súng đứng gác cạnh bức chân dung cố Chủ tịch Hồ Chí Minh bên ngoài nơi diễn ra đại hội đảng ở Hà Nội.
AFP

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Đại úy Cảnh sát Giao thông tỉnh Tiền Giang vừa bị khai trừ Đảng và buộc xuất ngũ vì cầm cố thẻ đảng viên để vay nợ hơn 3 tỷ đồng.

Báo mạng VTC loan tin này vào ngày 11 tháng 11, cho biết thêm Công an tỉnh Tiền Giang quyết định khai trừ đảng ông Nguyễn Thanh Liêm do vi phạm nghiêm trọng điều lệ đảng viên. Đồng thời cho thu hồi toàn bộ quân trang mà Đại Úy Liêm được cấp trước đó.

Tin cho biết, bà H.T.L.T., một trong những chủ nợ của ông Nguyễn Thanh Liêm do không nhận được đúng hẹn số tiền 90 triệu đồng mà bà cho mượn nên đã gửi đơn trình bày vụ việc lên Phòng Cảnh sát Giao Thông tỉnh Tiền Giang vào hồi tháng 8 vừa qua.

Đơn tố cáo ông Nguyễn Thanh Liêm, Đại úy Cảnh sát Giao thông tỉnh Tiền Giang.
Đơn tố cáo ông Nguyễn Thanh Liêm, Đại úy Cảnh sát Giao thông tỉnh Tiền Giang. baomoi.com

Trong đơn, bà T. cho biết là ông Nguyễn Thanh Liêm đã đưa thẻ đảng viên để thế chấp khi mượn tiền. Nhưng sau đó ông Liêm mược lại thẻ đảng viên với lý do nộp cho chỉ huy và hứa đưa lại thẻ cho bà T. sau 10 ngày. Tuy nhiên ông Liêm không thực hiện lời hứa này nên bà T. đã gửi đơn tố cáo sự việc.

Sau khi nhận được đơn bà T., Phòng Cảnh sát Giao thông đã điều tra và xác định Đại úy Nguyễn Thanh Liêm không chỉ cầm cố thẻ đảng viên để mượn tiền với mỗi bà T. mà còn với nhiều người khác. Tổng số tiền được nói là hơn 3 tỷ đồng, nhưng ông Liêm vẫn chưa hoàn trả cho bất kỳ ai.

Ý kiến (4)
Share

Đại Nghĩa

nơi gửi USA

Hoan nghênh tên Đại úy công an này chịu chơi, dám coi thẻ đảng như tờ giấy nợ. Bây giờ bị rút thẻ đảng thì cũng như ông được thoát khỏi cái đảng ôn dịch rồi. Mừng đi, đừng buồn.

13/11/2018 12:22

My Nguyen

nơi gửi Hoa Kỳ

Nếu ra đứng đường thì ngày kiếm vài ba triệu biết đến bao giờ cho đủ 3 ngàn triệu. Có người ngu cho vay theo lối cầm thẻ đảng thì ngu gì không lấy. Như vậy thẻ đảng cũng còn giá trị lắm đó chứ, người dân bị đầu độc trở nên những con cừu thì nước mất là cái chắt.

13/11/2018 10:46

Lê thị Minh

nơi gửi Hà Nội

Dân làm kinh doanh mà liên hệ với đảng viên csVN thì chỉ có nước mang họa vào thân. Bộ anh chị chưa có đủ kinh nghiệm về cái đảng cướp cùng đám đảng viên thảo khấu chuyên lường gạt và trộm cướp csVN hay sao mà giao tiếp với chúng?

12/11/2018 17:44

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Hanoi

Ông CS này kém. Mình là CS, nhất là CS giao thông, cần gì mượn tiền ai cho nó mang tiếng. Chỉ cần ra đứng đường vài tiếng mỗi ngày "xin" công khai tuần lễ là đủ.
Các đồng chí mình vẫn làm như vậy, có sao đâu.

12/11/2018 09:42

Xem toàn trang