Công dân Việt bị thương trong vụ nổ ở Liban

RFA
2020.08.05
000_1WA4BE.jpg Máy bay trực thăng dập lửa tại hiện trường vụ nổ tại cảng thủ đô Beirut của Lebanon vào ngày 4/8/2020.
AFP

Một công dân Việt bị thương trong vụ nổ kho hóa chất ở thủ đô Beirut của Liban ngày 4/8.

Báo trong nước loan tin cùng ngày, trích dẫn xác nhận của Đại sứ Trần Thành Công tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và Liban như vừa nêu.

Theo lời ông Trần Thành Công, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Liban cho biết công dân Việt bị gãy tay do đồ đạc trong nhà bị đổ khi vụ nổ kho hóa chất tại khu vực cảng thủ đô Beirut. Nạn nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Clemenceau Beirut.

Nạn nhân sinh năm 1971, quê Thái Nguyên đang làm giúp việc cho một gia đình tại thủ đô Beirut.

Phía Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Liban và Cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại Beirut để rà soát công dân Việt Nam tại đây, đồng thời có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Hiện có khoảng 50 người Việt đang ở Liban. Đa số làm giúp việc nhà và nhân viên nhà hàng. Những người này được nói đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lên nền kinh tế Liban trước khi vụ nổ xảy ra.

Theo số liệu thống kê của tổ chức Chữ thập đỏ Liban, tính đến chiều 5/8, đã có 100 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Con số vừa nêu được cho rằng sẽ tiếp tục gia tăng vì vẫn còn rất nhiều người mất tích sau vụ nổ.

Vụ nổ cũng làm hư hỏng nhiều tòa nhà lân cận khu vực thủ đô Beirut.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.