Một thanh niên tử vong trong đồn công an tại Thanh Hóa

RFA
2020.03.10
Screenshot-(1040) Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Screen Capture of 24h

Một nam thanh niên tử vong bất thường khi đang bị tạm giữ tại công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Truyền thông trong nước hôm 10 tháng 3 cho biết, vào ngày 9/3 tại nhà tạm giam công an huyện Triệu Sơn cơ quan chức năng phát hiện nam thanh niên là đối tượng đang bị tạm giữ đã tử vong với tư thế treo cổ.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận với truyền thông về vụ việc trên vào ngày 10/3 và cho biết hiện Công an tỉnh và Viện Kiểm sát tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ nguyên nhân vụ tử vong bất thường này.

Theo thông tin được loan đi, nạn nhân tử vong trong nhà tạm giam có tên là L.K.N, sinh năm 1987, trú tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Anh L.K.N bị Công an tỉnh bắt giữ vào ngày 7/3 để điều tra làm rõ liên quan vụ trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang điều tra vụ việc và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Tình trạng người đang khỏe mạnh khi phải vào đồn công an rồi tử vong và cơ quan chức năng báo nạn nhân tự tử hay bị bệnh chết thường xảy ra tại Việt Nam khiến nhiều người nghi vấn. Tuy nhiên, đại diện Bô Công an trong một chất vấn trước Liên Hiệp Quốc hồi năm ngoái khẳng định phần đông nạn nhân tử vong khi tạm giữ là do tự tử vì day dứt, áy náy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.