Khoảng 24% trẻ em Việt dưới 5 tuổi bị thấp còi

RFA
2019-03-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trẻ em dân tộc H'mông đang ăn trưa miễn phí tại một trường mẫu giáo xã ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang ngày 3 tháng 4 năm 2015.
Trẻ em dân tộc H'mông đang ăn trưa miễn phí tại một trường mẫu giáo xã ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang ngày 3 tháng 4 năm 2015.
AFP

Tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam vẫn còn cao, khoảng 23,8% vào năm 2017.

Đó là nhận định của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu trong sự kiện ra mắt một sản phẩm dinh dưỡng của Hàn Quốc tại Hà Nội hôm 3/3/2019.

Như vậy, cứ bốn trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một em bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Ông Trần Văn Cường khẳng định thực trạng này đặt ra những thách thức cho Việt Nam, dẫn chứng mỗi 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi còn tồn tại, có thể gây thiệt hại hơn 20 triệu USD một năm.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Cương nói các vấn đề dinh dưỡng, đặc biệt là cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em đã được đưa vào một trong sáu mục tiêu quan trọng trong Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng 2011-2020, tầm nhìn 2030.

Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho biết Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em được nói đã giảm nhanh và bền vững.

Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em Việt Nam được báo cáo vào năm 2000 là 30%.

Ý kiến (1)
Share

Sát Thát

nơi gửi Việt Nam

Con nít trong nước miền quê, miền núi thì cơm không có ăn, thấy quá thương tâm. Con nít thành phố - nhất là con cán bộ hoặc là con gia đình giàu có nhờ làm ăn với cán bộ - thì ăn uống thừa mứa, nhỏ thì chọn học trường nọ trường kia, lớn thì cho đi nước ngoài.
Nói sao đây? Đất nước tôi ai giàu thì giàu nứt vách, ai nghèo thì cứ mãi nghèo, kiếp này qua kiếp kia. Chủ nghĩa này chủ nghĩa nọ chỉ là nói chơi, đầu môi chóp lưởi thôi.

04/03/2019 22:31

Xem toàn trang