Thủ phạm tấn công tàu Giang Hải có thể là Abu Sayyaf

RFA
2017.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LW3RC.jpg Cảnh sát bảo vệ bờ biển Philippines hộ tống tàu chở hàng Việt Nam MV Giang Hải, hôm 21/2/2017. Tàu bị tấn công hôm 19/2/2017, một thủy thủ bị giết, 6 người bị bắt.
AFP photo

Nhóm Abu Sayyaf có thể là thủ phạm vụ tấn công chiếc tàu Việt Nam, MV Giang Hải, ngoài khơi vùng quần đảo Sulu của Philippines giết chết một thủy thủ và bắt giữ 6 người khác hôm chủ nhật vừa qua.

Ngoại trưởng Perfecto Yasay hôm nay đưa ra nhận định như vừa nêu, tuy nhiên ông nhắc lại đó cũng chỉ mới là suy luận cần phải xác minh cho chắc chắn.

Ông Perfecto Yasay cho biết vụ việc được chính bộ trưởng ngoại giao Việt Nam nêu ra tại cuộc họp của những người tương nhiệm ASEAN ở Boracay, Philippines.

Ngoài số nạn nhân mới nhất thì vào tháng 11 năm ngoái có ít nhất 6 thủy thủ và một chiếc tàu hàng khác của Việt Nam cũng bị bắt trong vùng biển ở khu vực nam Philippines và Malaysia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang