TS Nguyễn Xuân Diện bị phạt vì đưa tin biểu tình lên Blog

Ông Nguyễn Xuân Diện, cũng là blogger, một trong những người tích cực tham gia các đợt biểu tình hồi mùa hè năm ngoái vừa bị Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội phạt 7 triệu rưỡi đồng
RFA-17-08-2012

Share
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện (ảnh chụp trước dây) Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện (ảnh chụp trước dây)
File photo

Nghe bản tin 9:00 tối ngày 17-08-2012
Tải xuống - download

Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội nêu lý do  là lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội.
Quyết định xử phạt 7 triệu rưỡi đồng đối với ông Nguyễn Xuân Diện được chánh thanh tra Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội ký ngày 6 tháng 8 vừa qua.
Ông Nguyễn Xuân Diện hôm qua đưa lên mạng thư phản đối quyết định xử phạt đó.
Theo ông Nguyễn Xuân Diện thì đoàn thanh tra của Sở Thông tin Truyền thông quy chụp, vu khống bản thân ông. Ông nêu rõ là trong suốt quá trình làm việc, đoàn thanh tra vừa nói không hề xuất trình được bằng chứng nào về cáo buộc mà họ đưa ra trong quyết định xử phạt đối với bản thân ông.
Hồi ngày 5 tháng 6 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Diện có khiếu nại gửi cho giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông Hà Nội nói rằng trong quá trình làm việc ông bị một số thành viên của đoàn thanh tra uy hiếp tinh thẩn, ứng xử thô bạo.
Ông Nguyễn Xuân Diện là tiến sĩ làm việc tại Viện Hán Nôm ở Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang