Nhiều tổ chức kiến nghị trả tự do cho bà Trần Thị Nga

RFA
2017.02.07
image-14-620.jpg Bà Trần Thị Nga (áo đỏ) bị công an đọc lệnh bất giam hôm 21/01/2017.
Screen shot

Tính cho đến ngày 6 tháng 2 đã có 847 cá nhân và 31 tổ chức xã hội dân sự tham gia ký vào kiến nghị đòi chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho bà Trần Thị Nga, một người hoạt động xã hội vừa bị công an bắt giam vào ngày 21 tháng 1 tại Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước.

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội, một trong những người đứng ra thu thập chữ ký cho biết việc vận động chữ ký đã chấm dứt vào hôm 6 tháng 2 mặc dù vẫn có những ý kiến đề nghị kéo dài thời gian và mở rộng diện vận động. Lý do mà ông đưa ra là do điều kiện không cho phép.

Bản kiến nghị được bắt đầu ngay sau khi nhà hoạt động Trần thị Nga bị bắt. Bản kiến nghị cũng nói rõ những hoạt động xã hội của bà Trần Thị Nga như tư vấn pháp luật cho những người lao động ở Đài Loan về quyền lợi chính đáng, hay tuyên truyền cho người dân về dân chủ và nhân quyền là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và việc chính quyền bắt bà Trần Thị Nga vào những ngày giáp tết cổ truyền giữa lúc có hai con nhỏ là việc làm phi đạo lý. Những người ký tên yêu cầu chính phủ phải trả tự do cho bà Trần Thị Nga lập tức và vô điều kiện, chấm dứt mọi hành vi đánh đập, xúc phạm nhân phẩm bà Trần Thị Nga trong thời gian bà bị giam giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.