Nhiều tổ chức kiến nghị trả tự do cho bà Trần Thị Nga

RFA
2017-02-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Trần Thị Nga (áo đỏ) bị công an đọc lệnh bất giam hôm 21/01/2017.
Bà Trần Thị Nga (áo đỏ) bị công an đọc lệnh bất giam hôm 21/01/2017.
Screen shot

Tính cho đến ngày 6 tháng 2 đã có 847 cá nhân và 31 tổ chức xã hội dân sự tham gia ký vào kiến nghị đòi chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho bà Trần Thị Nga, một người hoạt động xã hội vừa bị công an bắt giam vào ngày 21 tháng 1 tại Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước.

Nhà báo độc lập Nguyễn Tường Thụy ở Hà Nội, một trong những người đứng ra thu thập chữ ký cho biết việc vận động chữ ký đã chấm dứt vào hôm 6 tháng 2 mặc dù vẫn có những ý kiến đề nghị kéo dài thời gian và mở rộng diện vận động. Lý do mà ông đưa ra là do điều kiện không cho phép.

Bản kiến nghị được bắt đầu ngay sau khi nhà hoạt động Trần thị Nga bị bắt. Bản kiến nghị cũng nói rõ những hoạt động xã hội của bà Trần Thị Nga như tư vấn pháp luật cho những người lao động ở Đài Loan về quyền lợi chính đáng, hay tuyên truyền cho người dân về dân chủ và nhân quyền là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và việc chính quyền bắt bà Trần Thị Nga vào những ngày giáp tết cổ truyền giữa lúc có hai con nhỏ là việc làm phi đạo lý. Những người ký tên yêu cầu chính phủ phải trả tự do cho bà Trần Thị Nga lập tức và vô điều kiện, chấm dứt mọi hành vi đánh đập, xúc phạm nhân phẩm bà Trần Thị Nga trong thời gian bà bị giam giữ.

Ý kiến (2)
Share

Trần Bảo Minh

nơi gửi Q.7 Sai Gon

Vào một ngày nọ, Mỹ bị khủng hoảng kinh tế, Nga thì trì trệ không phát triển mạnh mẽ, Nhật thì giậm chân một chổ, cả Châu âu đứng đầu là Đức, Anh, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đan Mạch …..loay hoay đứng trước khủng hoảng ….Tuy chỉ có DUY NHẤT Việt Nam, phát triển bền vững và mạnh mẽ với một chính phủ KIẾN TẠO của Fu*k, với các công dân TOÀN CẦU của Côn An QUANG, với định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa của F. TRỌNG, với ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ của HÀ BÁ, ý lộn HÀ ĐĂNG …Lúc đó xe hơi ma zdê in Việt Nam chạy trên các con đường thẳng tắp, thuyền đánh cá xa bờ về từ Hoàng Sa đầy ắp cá, nắng vàng lung linh, lung linh ... xa xa vang lên bài hát “cảm ơn đời cho ta có đảng”. Bỗng ....bộp, bộp bôp .... Bố thằng Cu, dậy đi giờ này còn ngủ, cõng thằng nhỏ ra đầu ngõ đi học kìa, trời mưa nước gặp lên cả nhà rồi, nhớ coi chừng dây điện ở đầu ngõ, đi nhanh rồi về xem cái toilet kìa, nước gập kẹt cầu rồi. Ôi giời, thì ra mình nằm mơ.

07/02/2017 19:20

Thiên Quý

Nếu không bắt Bà Trần Thị Nga thì đâu phải là cộng sản.
Cái gì có lợi (cho Đảng) thì Đảng gọi đó là "quần chúng tự phát" cái gì bất lợi thì Đảng dán cho cái nhãn "phá rối trật tự" nếu không thì cũng có cái mũ tuyên truyền chống phá (Đảng)

07/02/2017 11:53

Xem toàn trang