Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền bị truy nã

RFA
2017-05-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền.
Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền.
File photo

Nhà hoạt động vì xã hội và môi trường Bạch Hồng Quyền tại Hà Nội hiện đang bị truy nã.

Thông tin từ những người cùng hoạt động với anh Bạch Hồng Quyền cho biết tin này, cụ thể lệnh truy nã được ký hôm 19 tháng tư vừa qua. Nhà hoạt động Thảo Teresa cho biết:

Lệnh 245 là của những người ở gần cơ quan điều tra cơ quan Hà Tĩnh họ có được, và đây là lệnh của truyền thông Hà Tĩnh đưa lên. Quyền sẽ để cho bắt, bắt kiểu gì thì chưa biết, nhưng Quyền xác định là sẽ đi tù.  Cho Quyền 2 con đường là lưu vong thì không chịu lưu vong rồi, còn vì đấu tranh Quyền xác định đi tù.

Nhiều nhà hoạt động đấu tranh cho quyền con người, môi trường sạch bị cơ quan chức năng làm việc và một số bị qui chụp là thành viên của những tổ chức ở nước ngoài.

Tuy nhiên những nhà hoạt động cho rằng họ thực thi quyền công dân theo qui định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Hiện có những nhà hoạt động công khai đang bị giam giữ mà không được xét xử công bằng như luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhà hoạt động nữ Trần Thị Nga…

Ý kiến (4)
Share

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Hôm nay thời đại A-Còng đã bắt đầu từ lâu rồi. Nhân Dân Việt ta cũng có câu "cây kim rỉ trong bọc, lâu ngày cũng lòi ra". Bản chất đảng cướp sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, "lừa" và láo, ngày nay ai cũng biết. Chỉ có những hán nô đảng viên ĐCSVN còn hành xữ như lúc còn trong hang Pắc Bó. Nhưng cũng có thễ các quan hán nô đang bị đồng tiền tham nhũng làm cho mụ mị không muốn hiểu kỹ thuật thông tin thế kỹ 21 nầy. Như thế cũng tốt thôi. Dân Việt ta còn có câu: "nước chở thuyền và cũng chính nước đó sẻ lật thuyền"

05/05/2017 17:41

Duy Hữu

nơi gửi USA

+++ Nếu nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền, không phải là công dân Mỹ, đứng trước cổng "Nhà Trắng" với tấm biểu ngữ " Tôi không thích đảng Dân Chủ Mỹ vì nó làm cho đất nước nghèo" hay "Tôi không thích đ̉ang Cộng Hòa Mỹ, vì nó làm cho đất nước nghèo".
+++ Chắc chắn chính quyền của đế quốc Mỹ không có lệnh truy nã người công dân của đất nước Việt Nam này.
+++ Đó là sự khác biệt giữa cái" Vì Dân, Cho Dân và Bởi Dân" của đế quốc Mỹ và của "Đảng và Nhà Nước" Việt Nam ta...ta ta ta.
+++ Không biết có nên hãnh diện vì
" Thắng Mỹ Cứu Nước" hay "Thua Mỹ Để Cứu Dân"?

05/05/2017 14:41

Nam

nơi gửi USA

Mafia đỏ + thái thú đỏ của tàu cộng là những con chó điên cắn loạn không không biệt được dân tộc và ngoại bang xâm lượt tàu cộng.Có lẻ dân tộc VN ngày nay sống hèn không như Tổ Tiên anh hùng Dựng Nước và Bảo Vệ Tổ Quốc VN.Toàn dân VN vượt qua sợ hải,đứng lên cứu mình và gia đình.. 70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức…Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,"DMCS",” Đáp Lời Sông Núi”,"Người việt nam hèn hạ"…trong youtube.Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975.Vượt qua sợ hải,cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình,gia đình và Quê Hương VN! Nếu không,Dân Tộc VN sẽ làm "nô lệ đỏ" vô quốc tịch cho tàu cộng.FREEDOM IS NOT FREE. Toàn dân đứng lên với Giáo Dân,Nhà Dân Chủ VN để cứu mình và gia đình.#FREE Ls Nguyễn Văn Đài,Trần Huỳnh Duy Thức,Giáo Dân và những Nhà Dân Chủ VN!

05/05/2017 14:38

Trần văn Hiếu

nơi gửi Bến Tre,Việt Nam.

Thích hay không thích là một sự biểu lộ tình cảm của một sinh vật.
Ngay cả những con thú nuôi,chủ nó cũng không thể ép buộc nó phải thích hay thích mình,hay phải ăn thức ăn mà nó không thích!
Sư kính trọng hay thương yêu của con cháu với ông bà cha mẹ cũng thế. Nếu cha hay gần gủi,thương yêu,chăm sóc nhiều với con;con sẽ thương yêu lại như thế.
Một người chỉ nói lên không thích đảng cộng sản,mà bị nhà nước CS truy nã! Đảng CSVN đã phơi bày bản chất độc tài,không màng đến đạo lý phải trái, tệ hơn hành xử của một con vật!

05/05/2017 10:28

Xem toàn trang