Ông Nguyễn Bá Thanh phủ nhận cáo buộc của TT Nguyễn Tấn Dũng

Ông Nguyễn Bá Thanh, tân Trưởng ban nội chính trung ương, bí thư thành ủy Đà Nẵng, phủ nhận mọi cáo buộc từ phía thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
RFA 19.01.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng
Ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng
Capture from Youtube

Ông Nguyễn Bá Thanh nói rằng những kết luận có sai phạm về quản lý nhà đất tại Đà Nẵng khiến ngân sách nhà nước bị thất thoát là không có cơ sở, và không có tính thuyết phục cũng như không đúng với thực tế.

Ngay cả ông Văn Hữu Chiến, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cũng nói rằng những cáo buộc đó là bất thường và không thuyết phục.

Theo kết luận của Thanh Tra Chính Phủ công bố hôm qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã mắc nhiều sai phạm trong việc thu hồi, quản lý, sử dụng, phân phối nhà đất vào những dự án đầu tư, sai phạm khi giảm thuế 10% cho các cá nhân hay tổ chức nộp đủ tiền sử dụng đất, v.v…

Báo cáo của thanh tra chính phủ cũng nói người chịu trách nhiệm phải là chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng lời yêu cầu cấp lãnh đạo thành phố phải thu hồi 1.846 tỷ đồng thất thoát về cho ngân sách nhà nước.

Vụ sai phạm này xảy ra trong khi ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khiến dư luận cho rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng muốn cảnh cáo ông Thanh trước khi ông về Hà Nội nhậm chức Trưởng ban Nội chính, một chức vụ có thề gây khó khăn cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ý kiến (42)
Share

hai duong

nơi gửi hai duong

d/c Nguyen Ba Thanh chau tin tuong vao chu,chu hay cho bon tham o tham nhung vao tu het di ,chung no da lam cho dan kho. Nhan dan tin tuong vao d/c.

04/02/2013 10:44

dw

nơi gửi quang nam

Ông Thanh xem chừng bị ám sát đó nghe. cẩn thận vẫn hơn

03/02/2013 22:24

Thanh Thúy

nơi gửi Đồng Tháp

Đảng CSVN đã và đang làm thay da đổi thịt. Đừng bới bèo ra bọ để nói xấu nhau thì không phải là hảo hán. Hãy nói đúng đừng nói sai. Ông bà có câu: Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau quả bò hòn cũng méo".

31/01/2013 10:07

Độc giả không muốn nêu tên

tai sao nhu vay;thanh pho da nang bat dan da nang phai thuc hien ket luan cua thanh tra chinh phu .dung ket luan cua thanh tra de tri dan ;nhung thanh tra ket luan ve su sai trai cua chinh quyen da nang thi ong bi thu va chu tich thanh pho lai co van ban phan phao la sao?

30/01/2013 08:43

nguyễn tấn dũng b

nơi gửi Việt Nam

Hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh
Đánh cho Tấn Dũng tan tành ruột gan
Đánh Tấn Dũng đâu có oan
Cứu dân cứu này gian nan quá chừng

29/01/2013 16:17

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang