ADB hỗ trợ Việt Nam 600 ngàn đô la ứng phó với COVID-19

RFA
2020-12-11
Share
ADB hỗ trợ Việt Nam 600 ngàn đô la ứng phó với COVID-19 ADB giúp VN bổ sung các trang thiết bị bảo vệ trong công tác phòng chống COVID-19 (Hình minh hoạ)
AFP

Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã hỗ trợ 600 ngàn đô la giúp Việt Nam trong chiến dịch chống lại đại dịch COVID-19

Theo nguồn tin từ Vnexpress, khoản viện trợ không hoàn lại này đến từ hai Quỹ Hỗ trợ Kỹ thuật Đặc biệt của ADB nhằm giúp VN bổ sung các trang thiết bị bảo vệ trị giá 500.000 USD cho Bệnh viện Phổi Quốc gia ở Hà Nội và 100.000 đô giúp nâng cấp trang thiết bị cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Bộ Y tế.

Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.385 ca mắc COVID-19. Hầu hết từ các trường hợp nhập cảnh về nước. Mặc dù vậy, đã hơn một tuần qua VN không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam cũng đã bắt đầu thử nghiệm trên người vào hôm qua (10/12) Vaccine COVID-19 được sản xuất bởi công ty Nanogen Việt Nam và dự kiến phân phối trên toàn quốc và tháng 5/2021 nếu thử nghiệm cho kết quả khả quan.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang