Học viên cai nghiện ở Đồng Tháp bỏ trốn

RFA
2018.09.06
TMY_5066.jpeg Một nhóm học viên gây rối tại trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Tháp.
Công an Đồng Tháp

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp vào ngày 6 tháng 9 năm 2018, cho biết vẫn đang truy tìm hàng chục học viên tại Trung tâm Cai nghiện của tỉnh này đã bỏ trốn.

Truyền thông trong nước dẫn báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết, vào ngày 5/9, khoảng 100 học viên đang cai nghiện tại trung tâm đã tụ tập đập phá các cửa phòng rồi tràn ra khu vực sân la hét và gây rối. Sau có hàng chục học viên đã bỏ trốn khỏi trung tâm.

Đến ngày 6/9, có 22/38 học viên bỏ trốn đã bị bắt quay trở lại trung tâm.

Lãnh đạo Công an Đồng Tháp đã yêu cầu các lực lượng chức năng đến khu vực để giữ trật tự, truy bắt các học viên còn sót bỏ trốn và làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào ngày 11/8 tại trung tâm cai nghiện tại tỉnh Tiền Giang cũng đã xảy ra vụ việc tương tự khi 242 học viên tại trung tâm đã phá cổng rào, trèo qua tường bỏ trốn tập thể, tràn ra quốc lộ 1 gây cản trở giao thông, nhiều học viên lấy quần áo của người dân mặc để cải trang.

Đến ngày 12/8, lực lượng chức năng thông báo có 224/242 học viên đã trở lại trung tâm cai nghiện của tỉnh.

Những học viên cai nghiện bỏ trốn khỏi Trung tâm Cai nghiện Ma túy ở Tiền Giang, sau khi trở lại trại khai rằng trong thời gian cai nghiện họ bị cưỡng bức lao động, bị đánh đập khi có sai phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.