Công ty Rạng Đông chuẩn bị xây nhà máy 2500 tỷ đồng sau vụ cháy cuối tháng 8

RFA
2019.11.26
rangdong5_960.jpeg Hình minh họa. Hiện trường vụ cháy ở nhà máy Rạng Đông
Photo: RFA

Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông quyết định sẽ xây nhà máy mới ở khu công nghệ cao Hòa Lạc, tại huyện Thạch Thất, Hà Nội với tổng mức đầu tư khoảng 2500 tỷ đồng.

Truyền thông trong nước vào ngày 26/11 dẫn nguồn từ Hội đồng quản trị Công ty Rạng Đông cho biết thông tin vừa nêu và kế hoạch này được Đại hội đồng cổ đông của công ty thông qua hồi giữa năm.

Nhà máy của công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông ở nội thành Hà Nội bị cháy hôm 28/8 vừa qua, gây thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng, theo thông tin được lãnh đạo công ty cho báo giới biết.

Hồi đầu tháng 10, Chủ tịch kiêm CEO Công ty Rạng Đông, ông Nguyễn Đoàn Thăng tại diễn đàn công nghệ 4.0 cho biết công ty sẽ xây dựng nhà máy nghiên cứu, sản xuất hệ thống chiếu sáng LED 4.0 và các sản phẩm điện tử công nghệ cao. Công ty Rạng Đông dự kiến chi ra 800 tỷ đồng để xây dựng nhà máy mới.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng được báo giới dẫn lời cho biết sự cố đám cháy giúp cho công ty sớm dứt điểm sản xuất truyền thống, chuyển sang đền LED của hệ sinh thái số.

Vụ cháy xảy ra ở Công ty Rạng Đông hồi cuối tháng 8 đến nay vẫn được dư luận quan tâm, đặc biệt là cư dân Hà Nội. Một số hộ dân xung quanh khu vực nhà máy Rạng Đông vào trung tuần tháng 9 cho RFA biết rằng họ lên kế hoạch khởi kiện công ty này liên quan vấn đề thủy ngân để làm bóng đèn bị phát tán ra môi trường vượt chuẩn gấp nhiều lần, gây hại đến sức khỏe của ngưởi dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.