Chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức kém, chỉ số UV ở một số thành phố lên mức nguy hiểm

2021-02-19
Share
Chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức kém, chỉ số UV ở một số thành phố lên mức nguy hiểm Ảnh minh họa. Chỉ số UV ở một số thành phố VN lên mức nguy hiểm.
AP

Chất lượng không khí ở nhiều địa điểm tại Hà Nội ở mức xấu hoặc kém, theo chỉ số chất lượng không khí AQI. Truyền thông trong nước đưa tin vào ngày 19 tháng 2, dẫn nguồn từ cổng thông tin môi trường thủ đô Hà Nội như vừa nêu.

Cụ thể, vào sáng thứ sáu các điểm quan trắc ở nhiều nơi tãi Hà Nội có chỉ số AQI ở mức xấu (màu đỏ), mức độ  bắt đầu có ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có sức khoẻ bình thường.

Tuy nhiên đến tối thứ sáu thì ngưỡng ô nhiễm không khí ở những điểm quan trắc vào buổi sáng xuống mức cảnh báo màu cam, tức là ‘kém’. Ở mức độ này theo chỉ số AQI những người nhạy cảm vẫn có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít ảnh hưởng. 

Vào lúc tối thứ sáu, ứng dụng AirVisual xếp Hà Nội đứng hạng thứ 9 với chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong danh sách những thành phố ô nhiễm không khí nhất trên thế giới. 

Cũng tin liên quan, Đại Sứ quán Campuchia hôm 18 tháng 2 khuyến cáo người dân Campuchia sinh sống tại Việt Nam rằng từ ngày 17 đến 19 tháng 2, chỉ số tia cực tím UV dao động từ tám đến mười tại các thành phố HCM, Nha Trang, Cà Mau, Đà Nẵng. 

Theo cảnh báo của Đại sứ quán Campuchia, chỉ số UV từ tám đến mười cho thấy có thể gây cháy nắng trong 25 phút. Người dân được khuyến cáo cần phải áp dụng biện pháp bảo vệ, trang bị mũ, áo, khẩu trang và kính đen.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang