Lãnh hơn 15 năm tù vì lừa đảo vé máy bay chiếm 867 triệu

RFA
2020-11-04
Share
nguyenminhluong Chứng minh Nhân dân của bà Nguyễn Minh Lương
Courtesy of Công an Nhân dân

Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội hôm 4/11 tuyên bà Nguyễn Minh Lương (sinh năm 1982, trú tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) 15 năm 6 tháng tù vì chiếm đoạt hơn 867 triệu đồng tiền đặt mua vé máy bay.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày cho biết bà Lương bị kết các tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Minh Lương được nói đã có bằng thạc sĩ, nhưng không có nghề nghiệp ổn định và hành nghề mua bán vé máy bay giá rẻ, voucher nghỉ dưỡng.

Từ năm 2016 đến 2018, bà Lương đã nhận tiền của một số người đặt mua vé máy bay giá rẻ tuyến Nhật Bản - Việt Nam. Tuy nhiên, cáo trạng cho rằng bà này đã không thực hiện cam kết mà chiếm đoạt tiền của những người đặt mua.

Trong diễn biến liên quan, Công an Thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cùng ngày đã bắt 4 người vì tình nghi cho vay nặng lãi.

Bốn người bị bắt được truyền thông Nhà nước nêu danh gồm Vũ Hữu Hưởng (SN 1988), Trần Quốc Thắng (SN 1995), cùng ngụ tại TP Hà Nội; Nguyễn Sơn Lâm (SN 1998) và Lê Thị Như Quỳnh (SN 2003), cùng ngụ tại tỉnh Thanh Hóa.

Tin nói lực lượng công an trước đó đã bắt quả tang ông Hưởng và Thắng đang cho khách vay nặng lãi trên đường Đào Duy Từ, Lộc Phát, Bảo Lộc.

Tại cơ quan chức năng, bốn người bị nói đã khai nhận từ đầu tháng 10 chuyển từ Thanh Hóa vào Bảo Lộc, thuê nhà trọ và hành nghề cho vay nặng lãi.

Những người trong nhóm cho biết đã in tờ rơi, trải trên các tuyến đường để tìm người vay với mức lãi suất 120 - 150% mỗi năm. Nhóm này khai nhận đã cho vay tổng cộng 16 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang